Category: Happiness

ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า กลับมาเหมือนใหม่ง่ายๆด้วยของใกล้ตัว

ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า กลับมาเหมือนใหม่ง่ายๆด้วยของใกล้ตัว ห้องน้ำเมื่อใช้ไปนานๆแล้วละเลยในการทำความสะอาด มักจะก่อเกิดคราบฝังแน่นสกปรกขยายเป็นวงกว้าง จนมองเห็นแล้ว หลายคนขี้เกียจทำความสะอาดเลย วันนี้เรามีสูตรทำความสะอาดแบบหมดจดมาฝากกัน ประหยัด สะดวก ง่ายมากๆ ขจัดคราบฝังแน่นด้วยเบกกิ้งโซดา โดยปกติแล้วอ่างล้างหน้าแล้วก็อ่างล้างถ้วยชามชอบทำมาจากอะคริลิค สเตนเลส แล้วก็สิ่งของที่ออกจะมีผิวเปราะบาง ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยไม่สมควรใช้สินค้าชำระล้างจำพวกร้ายแรง รวมทั้งอย่าใช้อุปกรณ์เนื้อแข็ง ได้แก่ แปรง ขัดชำระล้างอ่างด้วย แม้กระนั้นควรที่จะใช้ฟองน้ำชุบน้ำสบู่อ่อนๆหรือน้ำยาสำหรับล้างจาน ขัดชำระล้างแทน ส่วนรอยเปื้อนฝังแน่น ชี้แนะให้ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำจำนวนน้อยพอให้มีลักษณะข้นเหนียว แล้วค่อยนำไปป้ายบริเวณที่มีคราบเปรอะเปื้อน ทิ้งเอาไว้ 5 นาที ต่อจากนั้นใช้ฟองน้ำขัดชำระล้าง และก็ล้างออกด้วยน้ำอีกครั้ง… Read more »

น่าทำตั้งนานเเล้ว วิธีไล่เเมงสาบในบ้าน ให้หายหมดเกลี้ยง

น่าทำตั้งนานเเล้ว วิธีไล่เเมงสาบในบ้าน ให้หายหมดเกลี้ยง เจ้าแมลงสายตัวร้าย ที่ค่อยมายุ่มย่ามกับอาหารของเรา จนใครต่อใครต่างขยาดกลัว และนั่งกุมขมับกับปัญหาเหล่านี้ที่ต้องพบเจอมันวิ่งเล่นสบายใจในห้องครัวของเรา และคอยมาตอมอาหารของโปรดของเรา วันนี้เรามีวิธีดีๆจัดการเจ้าแมลงสาบมาบอก สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม จุดอ่อนของแมลงสาบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่สามารถที่จะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ โดยเหตุนี้ก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา กับน้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง ให้เหมาะ แล้วจากนั้นก็ให้เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วต่อจากนั้นก็นำไปพ่นตามที่ที่แมลงสาบถูกใจเข้าไปอยู่ กับดักกลิ่นหอมน้ำหวานหรือนมข้น กรรมวิธีการก็คือให้เทน้ำหวานลงในภาชนะไม่ว่าจะเป็นอ่าง กะละมัง อื่นๆอีกมากมาย แล้วต่อจากนั้นนำไปวางไว้ตรงรอบๆที่รู้สึกว่าน่าจะเป็นทางเดินของแมลงสาบ อาทิเช่นถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะ ซอกมุมต่างๆในครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั้งฝาท่อสำหรับระบายน้ำ อ่างล้างถ้วยชาม… Read more »

ถ้ารักตัวเอง 10 อย่าง เก็บไว้ทำตามได้ ทานแล้วดี

ถ้ารักตัวเอง 10 อย่าง เก็บไว้ทำตามได้ ทานแล้วดี การเลือกทานสิ่งที่ดีมีประโยชน์ให้ตัวเองนั้น เป็นเรื่องที่ดี เป็นสิ่งที่ดีกับร่างกายเราและสุขภาพของเรา คนที่รักสุขภาพตัวเองมากๆมักจะเลือกทานแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง และเลี่ยงที่จะทานสิ่งที่ให้โทษต่อตัวเรา เพื่อนชีวิตที่สดใส ยืนยาว สุขภาพดี แกนสับปะรด เลอค่า คราวหน้าอย่าเขวี้ยงทิ้งเชียว มีฤทธิ์ช่วยในการย่อยอาหาร ถ้าเกิดมื้อไหนรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์เข้าไปมากมายๆกระทั่งจุกเสียด แน่นท้อง ให้ทานสับปะรดเข้าไปหลังรับประทานอาหารจะช่วยลดอาการพวกนี้ได้ ช่วยรักษาแผลรวมทั้งลดการอักเสบของกระเพาะและลำไส้ เพราะเหตุว่าโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบรอมีเลนมีฤทธิ์เป็นยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้ออ่อนๆคอยทำลายแบคทีเรียที่ไม่เป็นประโยชน์ เนื้อสีขาวตรงเปลือกแตงโม คงจะเคยรับรู้ว่า แตงโม ถูกเรียกว่าเป็น “ไวอากร้าธรรมชาติ” ได้ยินอย่างงี้มั่นใจว่าเพศชายผู้คนจำนวนมากอาจยิ้มกับผลดีในข้อนี้ แต่ว่าจำต้องบอกก่อนจ้ะว่า ที่พวกเราพูดว่าออกฤทธิ์เหมือนไวอากร้า… Read more »

อาหาร 7 อย่างที่กินแล้ว ได้มากกว่าความอร่อย ผลพวงเรื่องประโยชน์มาก

อาหาร 7 อย่างที่กินแล้ว ได้มากกว่าความอร่อย ผลพวงเรื่องประโยชน์มาก จะดีกว่ามั้ยถ้าอาหารการกินที่เราเลือกกินเข้าไปในร่างกายนั้นกลับมีประโยชน์มากกว่าความอร่อย เหมือนกินอาหารเป็นยาไปในตัว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารใกล้ตัวเรา ที่ยิ่งกินก้ดีกับสุขภาพร่างกายเรา คราใดแวะไปตลาดอย่าลืมแวะซื้อติดไม้ติดมือมาทำอาหารหรือนำมาทานกันจ้า คะน้าผักใบเขียวเสริมภูมิคุ้มกัน คะน้าเป็นผักที่มีวิตามินเอสูง แถมยังมีวิตามินซีอีกไม่น้อย ด้วยเหตุผลดังกล่าว การกินผักคะน้าก็เลยช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดีต่อลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยทำให้สุขภาพดี มีประสิทธิภาพสำหรับการป้องกันโรคต่างๆโดยลดโอกาสมีการอักเสบของเนื้อเยื่อ และก็ลดความเสี่ยงลักษณะของการเจ็บป่วยโดยรวมได้ ส้มยับยั้งการเกิดแผลเปื่อย การศึกษาในวารสาร American College of Nutrition พบว่า ผู้ที่ร่างกายได้รับวิตามินซีสูงจะมีโอกาสเกิดแผลเปื่อยได้น้อยกว่าผู้ที่ร่างกายได้รับวิตามินซีไม่เพียงพอต่อความต้องการ รวมทั้งส้มก็คือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงถึง 89% ของจำนวนที่ร่างกายควรจะได้รับต่อวันเชียวนะคะ ไข่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ… Read more »

มะนาวลูกเดียวช่วยแก้ปัญหาจุกจิกในบ้านได้

ปัญหาในบ้านที่จุกจิกมากมายสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน ซึ่งปัญหาจุกจิกบางอย่างนั้น กว่าจะแก้ไขได้ก็ต้องเสียเวลา เสียแรงงาน เสียงสตุงสตังไปมาก แต่รู้มั้ยว่า ของใกล้ตัวอย่างมะนาวในตู้เย็นเรานั้นช่วยจบปัญหาจุกจิกในบ้านได้อย่างดี อย่างเบาแรงประหยัดสตัง เพิ่มความเฟรชให้น้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาด เพิ่มน้ำมะนาว 2-3 ช้อนชา ลงในน้ำยาสำหรับทำความสะอาดต่างๆเพื่อช่วยสร้างกลิ่นหอมหวนตามธรรมชาติให้เวลาใช้งาน ชำระล้างไมโครเวฟ นำน้ำใส่ถ้วย หรือภาชนะซึ่งสามารถใช้กับไมโครเวฟได้ หลังจากนั้นหั่นมะนาวครึ่งลูกแล้วบีบน้ำพร้อมใส่เปลือกลงไป แล้วนำถ้วยใบนั้นใส่เข้าไปในไมโครเวฟราวๆ 2 นาที เมื่ออุณหภูมิลดลงค่อยนำถ้วยใบนั้นออกมา ป้องกันข้าวติดหม้อ หยดน้ำมะนาวลงในหม้อหรือกระทะเวลาจะประกอบอาหารชนิดข้าว ช่วยทำให้ข้าวไม่ติดกระทะ แถมยังเรียงเม็ดน่ากินอีกด้วย ลดกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูน้ำส้มสายชูนั้นเป็นอีกหนึ่งข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัวสารพัดประโยชน์ แต่ว่าเมื่อใดก็ตามนำน้ำส้มสายชูมาใช้กลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูเตะจมูกทุกคราว เพื่อการใช้น้ำส้มสายชูไม่เกิดกลิ่นแรงพวกเราสามารถใส่เปลือกของมะนาวลงไปช่วยลดกลิ่นแรงของน้ำส้มสายชูได้ ช่วยเบาแรงล้างห้องน้ำผสมน้ำมะนาวลงในน้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดสูตรบอแรกซ์ เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการขจัดคราบฝังแน่น… Read more »

แม่บ้านรู้ไว้เลย หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือ ง่ายๆใน 2 วิธี

แม่บ้านรู้ไว้เลย หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือ ง่ายๆใน 2 วิธี ปัญหาน่าหงุดหงิดในบ้านที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจนั้นคือในวันที่ครัวหรือบ้านคุณ ถูกฝูงมดมาเยือน ฝูงปลวกมาเยือน ฝูงแมลงสาบมาบินเพ่นพ่านในบ้านในห้องนอนของเรา เข้ามาตอมอาหารการกินของเรา ทำให้อาหารเราไม่กล้ากินต่อ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีดีๆมาจัดการเหล่าตัวร้ายเหล่านี้ในแบบง่ายๆได้ผล กำจัดรังมดด้วยน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจาน 1 น้ำต้มสุกราว 1 แกลลอน เพิ่มเติมน้ำยาสำหรับล้างจานลงไป ¼ ถ้วยตวง คนจนเข้ากัน แล้วก็ให้เทลงไปในรังมดอย่างช้าๆให้น้ำยาเบาๆซึมซาบลงดินได้อย่างลึกล้ำ จะได้มั่นใจว่าตัวการของมดถูกทำลายไปแล้วจริงๆ 2 ต้มน้ำให้เดือด ผสมเกลือลงไปในจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เย็น แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปราดที่รังมด ผ่านไป… Read more »

นอนหลับสบาย ในหน้าร้อนด้วย 6 เทคนิคง่ายๆ เเบบไม่ต้องเปิดแอร์

นอนหลับสบาย ในหน้าร้อนด้วย 6 เทคนิคง่ายๆ เเบบไม่ต้องเปิดแอร์ เดี๋ยวนี้หลายบ้านหลายท่านที่เปิดแอร์ไว้ตลอด ถึงกับทำเซ็ง เมื่อมองเห็นใบแจ้งหนี้ค่าไฟตอนสิ้นเดือน ก็อากาศร้อนปรอทแตกขนาดนี้ จะให้ทนอุดอู้อยู่ในบ้าน หรือในห้องนอนแบบไม่เปิดแอร์ มีหวังหงุดหงิดแย่ วันนี้พวกเราวิธีลดการใช้ไฟฟ้า แบบพวกเรายังคงนอนสบาย ถึงแม้อากาศจะร้อนระอุ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ ว่ามีวิธีอะไรบ้าง ใช้ประโยชน์จากไม้เลื้อย ไม้เลื้อยก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่ต้องใส่ใจหรือทนุถนอมมากมายแล้ว ยังเป็นพืชที่เติบโตไว มีความแข็งแรง คงทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ทั้งยังเมื่อเอามาปลูกไว้ที่ผนังด้านนอกของบ้านยังช่วยลดความร้อนได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย ทำเครื่องกำเนิดความเย็นด้วยตัวเอง ลองนำขวดพลาสติกไปใส่น้ำ หลังจากนั้นนำขวดพลาสติกดังกล่าวไปแช่แข็ง รวมทั้งคอยจนกระทั่งน้ำในขวดพลาสติกแข็ง… Read more »

คนขอสูตรกันเยอะ รสอร่อยเข้มข้น หมักจนนุ่ม จดเก็บไว้ทำ

คนขอสูตรกันเยอะ รสอร่อยเข้มข้น หมักจนนุ่ม จดเก็บไว้ทำ สูตรไก่ย่าง 3 สูตร ทำง่าย แต่ละสูตรมาพร้อมกรรมวิธีหมักรวมทั้งเทคนิคง่ายๆเอาไว้ทำรับประทานเพลิดเพลินๆก็ได้หรือทำขายก็มั่งมี รับรองอร่อยถูกใจ ใครๆก็ชอบ ไก่ย่างเทอริยากิ ใครที่ชอบรับประทานอาหารหน้าไก่ย่างเทอริยากิขอเสนอแนะสูตรหมักไก่ย่างเทอริยากิ ทีเด็ดอยู่ตรงที่เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำซอส เวลากัดเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงรสหวานเข้มข้น กลมกล่อมละมุนละไม เพิ่มความหอมด้วยงาขาวได้นะคะ ยิ่งหากเอาไก่ย่างเทอริยากิโปะข้าวสวยร้อนๆและก็มีซุปมิโซะอีกถ้วยน่าจะฟินไม่น้อยเลยคะ ส่วนประกอบ ปีกกลางไก่ 400 กรัม (หรือไก่ส่วนอื่นๆตามชอบ) รวมทั้ง ซอสเทอริยากิ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ ​น้ำตาล 2… Read more »

กลับมาขาวสะอาด 4 วิธีแก้ผ้าสีตก รู้งี้ทำนานแล้ว

กลับมาขาวสะอาด 4 วิธีแก้ผ้าสีตก รู้งี้ทำนานแล้ว เสื้อผ้าสีตกบางทีอาจดูหมองจนถึงไม่น่าใส่ แต่ว่าอย่าพึ่งจะโยนทิ้งนะคะ เพราะวันนี้พวกเรามีแนวทางซักผ้าสีตก มาฝากกัน ยืนยันว่ากระทำตามแล้วเสื้อผ้าสีตก กลับมาขาวสะอาดเหมือนกับซื้อใหม่แน่นอน ง่ายและก็ได้ผลดี น้ำส้มสายชูของดีใกล้ตัว ผสมน้ำส้มสายชูขาว 1 ถ้วยตวง กับน้ำเย็น 1 แกลลอน เข้าด้วยกัน แล้วต่อจากนั้นใส่ผ้าที่สีตกลงไป จะแช่ทั้งยังชุดหรือเพียงแค่จุดที่เลอะเทอะก็ได้ ปล่อยทิ้งเอาไว้ราวๆ 30 นาที แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกมาล้างด้วยน้ำเย็น ก่อนที่จะซักอีกครั้งในเครื่องซักผ้า ใส่ผงซักฟอกแล้วก็น้ำที่สะอาดตามปกติ เท่านี้ก็จะพบว่าคราบเปื้อนสีจางเลือนลางจางหายไปแล้ว สามารถนำไปตากให้แห้งแล้วก็นำกลับมาใส่ได้อย่างเดิม อ๋อ… Read more »

12 เมนูมื้อเย็น ทานแล้วแคลน้อย อยู่บ้านก็หุ่นดี

12 เมนูมื้อเย็น ทานแล้วแคลน้อย อยู่บ้านก็หุ่นดี อดอาหารเย็นเพื่อลดหุ่น เสี่ยงทำให้หิวเวลาดึกดื่นรวมทั้งบางทีอาจเป็นแผลในกระเพาะ ลองเปลื่ยนมาทานเมนูอาหารแคลอรีต่ำ รับประทานแล้วไม่อ้วนกันเถอะ นอกจากอร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วยนะคะ สเต๊กปลาแซลมอนปิ้งกับข้าวกล้อง ถ้าเกิดให้รับประทานแต่ว่าปลาแซลมอนสดเป็นข้าวเย็นไม่อ้วนก็แอบเลี่ยนไปหน่อยหนึ่ง ลองเอามาทำเป็นเมนูสเต๊กปลาแซลมอนย่าง จับเนื้อปลาย่างจนถึงสุก โรยเกลือกับพริกไทยหน่อย ท้ายที่สุดราดซอสเค็มๆหน่อย เสิร์ฟกับข้าวกล้อง ปลาเผาหอมๆพร้อมผักเครื่องเคียง ให้พลังงานราวๆ 150 กิโลแคลอรี รายการอาหารนี้สามารถกินหมี่ลวก หรือเส้นขนมจีนที่แถมมาพร้อมกับชุดปลาเผาได้เล็กน้อย แต่ว่าผักสดกินได้ไม่ยั้งเลยจ๊ะขา และก็ขออีกอย่างว่าพยายามจิ้มน้ำปรุงรสให้น้อย ลดโซเดียมไปในตัว ยำวุ้นเส้นของโปรดของสาวๆ จานนี้ให้พลังงานโดยประมาณ 120 กิโลแคลอรี สามารถรับประทานแทนข้าวได้… Read more »