Category: รวมเคล็ดลับต่างๆ

รวมเคล็ดลับต่างๆ

วิธีชาร์จแบตมือถือในรถ แบบถูกต้อง ชาร์จเต็มเร็ว

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอด แทบข า ดไม่ได้เลย เพื่อใช้สำหรับติด ต่ อสื่ อ ส า ร ประสานงาน ติดต่อลู ก ค้ า หรืออื่นๆฉะนั้นหากอยู่ในสถานการณ์ที่แบตโทรศัพท์จะหมดจะทำอย่างไรดีล่ะ ในเมื่อต้องเดินทาง ไม่ได้พกแบตสำรองหรือ Power Bank มาด้วย การชาร์จแบตในรถยนต์ก็ตัวเลือกอย่างหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลายคนที่เคยล อ งชาร์จแบตในรถยนต์แล้วแบตไม่เข้า ชาร์จช้าจนน่าหงุดหงิด ทีนี้ต้องมาดูว่าจริงๆแล้ว คุณชาร์จได้ถูกวิธีแล้วรึยัง ที่ชาร์จรองรับไฟในรถของคุณได้หรือไม่ซึ่งจะดูอย่างไรไปดูกัน… Read more »

5 วิ ธีขัด หลุดออกสะอาดเหมือนใหม่ แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม

5 วิ ธีขัด หลุดออกสะอาดเหมือนใหม่ แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม ห้องครัวสมัยนี้เปรียบเหมือนหน้าตาของบ้าน หลายคนลงทุนแต่งครัวให้สวย ของใช้ในครัวก็จะใหม่ ถ้วยจานช้อนกระทะหม้อไห ที่ใช้ต้องสะอาด แขวนไว้มองไป ก็ดูสะอาดสอ่านสบายตา แต่ในชีวิตจริงแล้ว คนที่เข้าครัวทุกวันก็จะรู้ว่า มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้หม้อไหกระทะต่างๆของเรานั้นสะอาดสะอ้านได้ตลอดเวลา เพราะการใช้งานจริงนั้นก็ทำให้กระทะของเรานั้นโดนความร้อนจากไฟจนมีคราบสกปรกฟังแน่นจนยากที่จะขัดล้างออก แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่ามันล้างมันขัดไม่ออกเพราะจริงๆแล้วมันมีทริกดีๆในการล้างกระทะที่ก็ยังมีแม่บ้านหลายๆคนยังไม่เคยทราบในเรื่องนี้ วันนี้เราจะมานำมาบอกกัน วิธีขัดคราบดำ คราบสกปรกบนกระทะทั่วไป 1 เบกกิ้งโซดา และน้ำร้อน กระทะที่เปื้อนรอยดำไหม้ทั้งด้านในและด้านนอก ให้เตรียมกะละมังเทน้ำร้อนใส่แล้วตามด้วยเบกกิ้งโซดา คนให้ล ะ ล ายเข้ากัน จากนั้นนำกระทะมาแช่ทิ้งไว้ในกะละมังประมาณ… Read more »

หลับสบาย แม้อากาศร้อน บ้านไม่มีแอร์ก็เย็นได้

หลับสบาย แม้อากาศร้อน บ้านไม่มีแอร์ก็เย็นได้ ช่วงนี้บ้านเมืองเราจะอากาศร้อนมากๆ ขนาดอยู่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปข้างนอก ก็ยังร้อนอบอ้าว บางคนก็เลือกประหยัดไฟในบ้านด้วยการไปตากแอร์ในห้าง เพราะอยู่บ้านไม่ได้ อากาศมันร้อนมาก ยิ่งคนที่บ้านไม่มีแอร์ ยิ่งแล้วใหญ่ จะเปิดพัดลมอย่างเดียว ก็เอาไม่อยู่เพราะ พัดลมมันพัดแต่ไอร้อน ลมร้อนมา วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆมาบอกกล่าวกัน ช่วยให้คลายร้อนได้ นอนสบายแม้ไม่ต้องเปิดแอร์ หรือแม้ไม่มีแอร์ 1 ใช้ชุดผ้าปูที่สามารถร ะบ ายอากาศได้ดี ชุดผ้าปูที่มีเส้นใยหนาอย่าง โพลีเอสเตอร์ หรือผ้าฝ้ายบางชนิด อาจทำให้คุณนอนร้ อ น… Read more »

6 วิ ธีขับรถให้ประหยัดน้ำมัน

6 วิ ธีขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ร า ค าน้ำมั นปัจจุบันนี้มีความผันผ ว นและสู งขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก คนที่จะต้องใช้รถทุกวันคงลำบาก ถ้าหากต้องมาเสี ยค่ าเติมน้ำมั นบ่อยๆฉะนั้นเราจึงมี 6 เทคนิคการขับรถอย่างไรให้ประห ยั ดน้ำมั นมาฝากทุกคนกัน นอกจากจะประหยัดน้ำมั นแล้ว ยังช่วยถนอมรถด้วย 1 ไม่เบรกบ่อย หรือเบรกกะทันหัน การเบรกแบบหนักๆหรือการเร่งความเ ร็ วบ่อยๆจะเพิ่มอัตราการสิ้นเปลืองเ… Read more »

น้ำมันพืชเก่ากับน้ำอัดลม ประโยชน์ที่แม่บ้านไม่คาดคิด

น้ำมันพืชเก่ากับน้ำอัดลม ประโยชน์ที่แม่บ้านไม่คาดคิด บ่อยครั้งเวลาทอดอาหารเรามักเทน้ำมันพืชลงท่วม เพราะมันช่วยให้ทอดปลาทอดอาหารได้สุขกทั่วถึง แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือเรามักเหลือน้ำมันใช้แล้วเต็มกระทะซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะเอาน้ำมันนั้นไปทำอะไร ครั้นจะเอาไปทอดต่อก็กลัวว่าการใช้น้ำมันซ้ำก็กลัวไม่ดีต่อสุขภาพ กลัวเป็นนั่นเป็นนี่ก็กลัวกันไปบางคนถึงขั้นว่า เทลงอ่างล้างจาน ซึ่งก็มีปัญหาตามมาก็คือทำให้ท่อระบายน้ำของอ่างล้างจานอุดตันได้ วันนี้เราเลยมีวิธีดีๆมาบอกกันว่าจะเอาน้ำมันเก่าไปทำอะไรได้บ้าง ที่ให้ประโยชน์โดยไม่ต้องทิ้งให้เสียเปล่า น้ำมันพืชกับน้ำอัดลม น้ำมันพืช และ น้ำอัดลม มีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานบ้ านงานเรือน งานสวนหรือการจัดการปัญหาจุกจิกต่างๆไม่ต้องพึ่งน้ำย าเ ค มีแ ร งๆเพราะน้ำมันพืชและน้ำอัดลมสามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ ปล อ ดภั ยแล้วก็ประห ยั ดกว่าเยอะ… Read more »

วิธีเก็บน้ำมะนาวน้ำมะขามให้อยู่ได้นานหล ายเดือนมีใช้ตลอ ดโดยต้องซื้ อใหม่

วิธีเก็บน้ำมะนาวน้ำมะขามให้อยู่ได้นานหล ายเดือนมีใช้ตลอ ดโดยต้องซื้ อใหม่ เดี๋ยวนี้มะนาวลูกหนึ่งก็ไม่ใช่ถูกๆ และถ้าซื้อมาเก็บไม่ดีแล้วเกิดมะนาวเน่าเสีย ก็เสียดายแย่ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับในการเก็บน้ำมะนาวเก็บน้ำมะขามให้อยู่ได้หลายเดือนโดยไม่เน่าเสีย มีน้ำมะนาวใช้มีน้ำมะขามใช้ตลอด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องราคาจะถูกจะแพง แม้ช่วงไหนมะนาวจะขึ้นราคาหรือแพงเราก็ยังมีน้ำมะนาวที่เราซื้อตอนยังไม่แพง เก็บไว้ใช้ได้นานหลายเดือน วิธีเก็บน้ำมะนาว ให้มีความส ดใ ห ม่ไว้ใช้ได้อีกนาน 1 แช่มะนาวในช่องแช่แข็ง นำมะนาวทั้งลู กใส่ลงในถุงพล าส ติ กผูกปากให้สนิท แล้วแช่ในช่องสำหรับแช่แ ข็ ง เมื่อจะนำมาใช้ก็ให้หยิบออกมาวางในอุณหภูมิห้อง รอจนละล ายลูกมะนาวก็จะกลับมานิ่ม… Read more »

ดินลูกรัง ใครว่าปลูกผัก สร้างอาชีพไม่ได้

ดินลูกรัง ใครว่าปลูกผัก สร้างอาชีพไม่ได้ ดินลูกรังเป็นดินที่ไม่เหมาะกับการเกษตรเลย หลายๆคนคงรู้กันดีว่าดินประเภทนี้ปลูกอะไรไม่ขึ้น ด้วยความที่เนื้อดินลูกรังเป็นดินแ ข็ ง พืชไม่สามารถที่จะชอนไชรากลงไปหาแร่ธาตุในดินได้ อีกทั้งแร่ธาตุในดินก็แทบจะไม่มี เป็นดินคุณภ า พต่ำที่มีข้อจำกัดสำหรับการปลูกพืชเยอะมากๆ โดยหลักเทคนิคการจะปลูกไม้ยืนต้นด้วยดินลูกรัง จำเป็นต้องทำการขุดหลุมดินให้กว้างกว่าปกติ แล้วก็ใช้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอ กรองบริเวณก้ นหลุมไว้ ต่อจากนั้นทำการคลุมดินแล้วก็โคนต้นด้วยเศษหญ้าหรือฟางข้าวเพื่อเก็บรักษาความชื้นในดินไว้ให้มากที่สุด วิธีการใช้ดินลูกรังสำหรับเพื่อการปลูกพืชทางการเกษตร 1 ในการปลูกพืชไร่ ดินลูกรังที่มีหน้าดินหนาราว 20 ซม. จะเป็นดินที่มีการระบายน้ำดีปานกลาง ในช่วงฤดูฝนน้ำจะไม่ท่วมขัง เหมาะกับการปลูกพืชไร่บางชนิด อาทิเช่น ถั่วเหลือง… Read more »

รายได้น้อย เก็บเงินไม่อยู่ ก็มีทองใส่เหมือนคนอื่นได้

รายได้น้อย เก็บเงินไม่อยู่ ก็มีทองใส่เหมือนคนอื่นได้ ทองเป็นสินทรัพย์อย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่จะเลือกลงทุน ซื้ อ เก็บไว้เป็นทรัพย์สิน เนื่องจากว่าทองนั้นมีมูลค่าในตัวเอง ไม่ผันผวนไปตามเศรษฐกิจ คนมีฐานะเขาจึงกล้าที่จะซื้ อทองเก็บไว้ทีละมากๆ เนื่องจากทองมีแต่ร า ค าขึ้น และสามารถเก็บไว้เป็นมรดกให้ลูกหลานต่อได้ ซึ่งถ้าถามว่ามนุษย์เงินเดือนที่รายได้น้อยล่ะ จะสามารถซื้ อทองเก็บไว้เป็นทรัพย์สินได้มั้ย แ น่ นอนว่าทำได้อยู่แล้วค่ะ คนที่ทำงานเริ่มมีอาชีพและตำแหน่งที่มั่นคง อยากจะมองหาทรัพย์สินสักอย่างมาลงทุน หรือมาเป็นหลักประกันในชีวิต ทองคำก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบทองคำแท่ง และทองรูปพรรณ ซึ่งการซื้ อทองมาเก็บเป็นทรัพย์สิน… Read more »

ต้นไม้7อย่างปลูกไว้ในห้องน้ำช่วยดู ดก ลิ่ น

ต้นไม้7อย่างปลูกไว้ในห้องน้ำช่วยดู ดก ลิ่ น ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบัน ทั้งฝุ่นควัน ม ล พิ ษต่างๆอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน หลายคนก็ซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ แต่บางคนก็เลือกที่จะหาซื้อต้นไม้เพื่อฟอกอากาศ มาไว้ในห้อง เพราะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน แล้วยังช่วยดักจับฝุ่น ดูดกลิ่น และส า รอันต ร า ยต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการประดับตกแต่งบ้านไปในตัว ให้บ้านดูร่มรื่น มีอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้น โดย 7 ต้นไม้ที่เรามาแนะนำในวันนี้ ทุกคนสามารถเลือกปลูกได้ตามความสนใจเลย 1… Read more »

3 ของแต่งรถที่อย่าซื้อมาใช้เด็ดขาด เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน!

3 ของแต่งรถที่อย่าซื้อมาใช้เด็ดขาด เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน! เดี๋ยวนี้อุปกรณ์เสริมกระจุกกระจิกสำหรับใช้ในรถ มีข า ยมากมายตามท้องตล า ด ซึ่งมีแต่ลายน่ารัก น่าใช้ทั้งนั้นเลย บางคนจึงตัดสินใจเลือกซื้ อมาใช้โดยไม่ได้ตะหนักถึงอันตรายที่จะตามมา อุปกรณ์บางอย่างอาจเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ แต่บางอย่างก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาด้วยเช่นกัน อุปกรณ์เสริมติดรถยนต์ 3 อย่างที่ไม่ใช้จะดีกว่า ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ 1 ที่เสียบช่องเข็มขัดนิรภัย รถยนต์รุ่นใหม่ๆเดี๋ยวนี้จะมาพร้อมระบบเตือนเข็มขัดนิรภัย หากเราไม่ขาดเข็มขัดในระหว่างขับขี่เสียงเตือนก็จะดัง บางคนที่ไม่ชอบคาดเข็มขัด เพราะรู้สึกอึดอัด หรือบางคนก็มี ที่คิดว่าคาดเข็มขัดแล้วดูไม่เจ๋ง ถ่ายรูปตัวเองในรถไม่สวย จึงไปเลือกซื้ อที่เสียบช่องเข็มขัดลายน่ารักๆมาเสียบแทน… Read more »