Category: Happiness

วิธีแก ล้งกะเพรา ให้ต้นใหญ่ใบออกเยอะ ต้นเดียวเก็บกินได้ยาวๆ

วิธีแก ล้งกะเพรา ให้ต้นใหญ่ใบออกเยอะ ต้นเดียวเก็บกินได้ยาวๆ คนไทยเรานิยมทานกะเพรากันเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นอาหารตามสั่งด้วยแล้ว นอกจากคะน้าหมูกรอบ ก็คงจะมีกะเพรานี่แหละที่ผู้คนนิยมกินนิยมสั่งกันอย่างมาก ทั้งกะเพราหมูสับ กะเพราปลาหมึก กะเพราทะเล วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆสำหรับต้นกะเพรามาฝากเพื่อนๆกัน ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ต้นกะเพราที่หลังบ้านท่าน ต้นใหญ่ ออกใบเยอะ เก็บกินได้ยาวๆเลย ซึ่งวิธีนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยาก ง่ายๆทำได้เองทุกคน ซึ่งการจะเ ร่ งให้ต้นกะเพราเ ติ บโ ต ออ กใบมาให้เก็บได้ไวๆสามารถทำได้ง่ า ยม ากๆในทุกเช้าของวันให้เราไปตร ว… Read more »

แม่บ้านเซฟไว้เลย หนายังไง ก็หลุดออกง่าย ไม่เหลือ คราบ

แม่บ้านเซฟไว้เลย หนายังไง ก็หลุดออกง่าย ไม่เหลือ คราบ คร า บส กป ร กต่างๆในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นค ร าบเหลือง ค ร าบหิ นปู น คร า บตะไ ค ร้หรือแม้กระทั้งค ร าบดำในร่ องพื้นกระเบื้องหรือตรงอ่างล้างหน้าที่เราใช้เป็นประจำ โดยมากมักมีส าเ ห… Read more »

วิ ธีล้างกาวร้อนออกจากเสื้อ รู้งี้ทำไปนานแล้ว ไม่น่าเอาเสื้อไปทิ้งเลย

วิ ธีล้างกาวร้อนออกจากเสื้อ รู้งี้ทำไปนานแล้ว ไม่น่าเอาเสื้อไปทิ้งเลย ง านช่ า งงานซ่อมแซมต่างๆที่เราหลายๆคนซื้อกาวร้อนมาติดเองมาซ่อมเอง ก็อาจมีบ้ างที่เราจะเผ ล อทำก า วเลอะเสื้อผ้า ผิ วห นั ง หรือวั ต ถุต่างๆแต่ไม่ต้องกั งว ลไป เรามีวิธีง่ ายๆสำหรับการล้างค ร าบก า วนั้นออ ก… Read more »

6 วิ ธีช าร์จแบตโทรศัพท์ ถ้าไม่อยากให้เกิดเห ตุส ล ด หล า ยคนยังเข้าใจผิ ด

6 วิ ธีช าร์จแบตโทรศัพท์ ถ้าไม่อยากให้เกิดเห ตุส ล ด หล า ยคนยังเข้าใจผิ ด หลายๆคนคงได้เห็นข่าวสลดเรื่องเกี่ยวกับโทรศัพท์มากันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าบางทีเห็นข่าวแบบนี้มันก็หดหู่ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสมัยนี้เราทุกคนแทบจะต้องใช้โทรศัพท์ในการทำงาน ในการใช้ชีวิตประจำวัน บางคนเดี๋ยวนี้จะโอนเงินก็ไม่ได้ไปที่ตู้เอทีเอ็มแล้ว ก็โอนผ่านโทรศัพท์ จะติดต่องาน เดี๋ยวนี้ก็ใช้ไลน์กัน เด้งแจ้งเตือนทั้งวัน หลายๆคนเดี๋ยวนี้ก็แทบจะดูหนังในโรงน้อยลงเพราะ มีหนังดีๆ ซีรีย์ดีๆอยู่ในสตรีมมิ่งแอฟดูหนังมากมายทั้งใน แล้วหนังดังๆเดี๋ยวนี้เข้าโรงแป๊ปเดียวก็เอามาลงสตรีมมิ่งแล้ว ทำให้หลายๆติดดูหนัง ติดดูซีรีย์ในแอฟกันมาก บางคนติดเล่นโทรศัพท์มือถือทั้งวัน แทบไม่วาง แต่แน่นอนว่า… Read more »

ตัวช่วยทำความสะอาดได้ทุกอย่าง แม่บ้านหลายคนยังไม่รู้

ตัวช่วยทำความสะอาดได้ทุกอย่าง แม่บ้านหลายคนยังไม่รู้ คร า บส กป ร กหรือปั ญห าจุกจิกเ ล็ กๆน้ อ ยๆในบ้ านหล ายอย่ าง อาจจะทำให้แม่บ้านหลายๆคน ต่างต้องป ว ดหั ว แต่ถ้าหากมีตัวช่ ว ยดีๆ บางทีก็ทำให้เราแ ก้ปั ญห านั้นได้ง่ ายมากยิ่งขึ้น… Read more »

แม่บ้านไม่เคยรู้ วิ ธีหุงข้าวไม่ให้บูดเร็ว

แม่บ้านไม่เคยรู้ วิ ธีหุงข้าวไม่ให้บูดเร็ว ปั ญห าข้าวบู ดค าหม้ อ หล ายคนคงจะเคยพบเจอปั ญห านี้กันมาอยู่บ้ าง หุงข้าวทิ้ งเอาไว้ไม่ทันหมดวันข้าวก็บู ดไปซะแล้ว จะต้องเททิ้ งทั้งห ม้ อคงน่ าเ สี ยด ายน่าดู นั่งหุงนั่งซาวข้าวตั้งนาน ไปๆมาๆหุงเสร็จ กลับได้กินได้แค่มื้อเดียว แต่ที่นี้เราจะเอายังไงดีล่ะไม่ให้ข้าวบู ดไ… Read more »

วิธีกำจัดแมงวันตอมอาหาร ไม่บินมาทำรัง กวนใจเจ้าของบ้านอีก

วิธีกำจัดแมงวันตอมอาหาร ไม่บินมาทำรัง กวนใจเจ้าของบ้านอีก ส าเ ห ตุที่แ ม ลงวันชอบเข้ามาในบ้ านหรือชุ มช นที่เราอยู่ นั้นก็เพราะว่าที่พักที่อาศัยของเรามีสภ า พแ วดล้อ มและแห ล่ งอ าห ารที่เหมาะกับการดำร งชี วิ ตหรือการขย า ยพั น ธุ์ของมั น ไม่ว่าจะเป็นเศ… Read more »

แตะมือกันแล้วช็อต วิธีป้องกันไฟฟ้าสถิตในช่วงหน้าหนาว

แตะมือกันแล้วช็อต วิธีป้องกันไฟฟ้าสถิตในช่วงหน้าหนาว ในตอนอากาศหนาวอย่างงี้ หลายท่านคงจะเกิดปัญหาไม่ว่าจะจับอะไรก็โดนช็อต ดังเช่นว่า จับลูกบิด จับประตู จับราวบันไดในห้าง และก็ยังรวมทั้งจับเพื่อนฝูงข้างๆสิ่งที่เกิดขึ้นเรียกว่าไฟฟ้าสถิต ไฟฟ้าสถิตมีเหตุที่เกิดจากการเสียดสีกันของวัตถุ 2 ชนิด เช่น เราสวมเสื้อแล้วเดินแกว่งแขนไปๆมาๆ ก็ทำให้ผิวพวกเราแล้วก็เสื้อมีการเสียดสีกัน ซึ่งการเสียดสีกันระหว่างสสารต่างชนิด จะก่อให้ประจุไฟฟ้าเกิดความไม่สมดุลกันระหว่างขั้วบวกและขั้วลบ แล้วก็ประจุไฟฟ้าจะถ่ายเทได้ดีมากในที่อากาศแห้ง คนผิวแห้งก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติ พอพวกเราไปจับสิ่งของที่เป็นโลหะ หรือสิ่งต่างๆก็อาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้ วิธีป้องกันไฟฟ้าสถิต อย่างที่กล่าวว่าไฟฟ้าสถิตจะเกิดขึ้นได้ก็เมื่อมีการสะสมของอะตอมหรือประจุไฟฟ้าภายในร่างกายพวกเรา รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างสภาพภูมิอากาศที่ออกจะแห้ง ซึ่งจะเป็นตัวนำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่ายขึ้น โดยเหตุนั้น วิธีป้องกันไฟฟ้าสถิตก็เลยมีหนทางให้พอทำได้อยู่บ้าง ดังนี้ 1 ปกป้องไม่ให้ผิวแห้ง… Read more »

เก็บต้นหoม ผักชี แบบนี้ อยู่ได้ น า น ขึ้น ประ ห ยั ด ไปอีกเยอะ

เก็บต้นหoม ผักชี แบบนี้ อยู่ได้ น า น ขึ้น ประ ห ยั ด ไปอีกเยอะ คิดว่าหล ายคนมักมีนิสั ยที่ช อบออ กไปจ่ า ยตล าดทีเดียวแบบเ ย อะๆจะได้ตุ นอ าห าร ของส ดและก็ผักต่างๆไว้ทำกับข้ า วได้อีกหล… Read more »

เปลือกส้ม 2 ลูก ผสมเข้าด้วยกัน แมงสาบหาย ไม่มาวิ่งเพ่นพ่านในครัวอีก

เปลือกส้ม 2 ลูก ผสมเข้าด้วยกัน แมงสาบหาย ไม่มาวิ่งเพ่นพ่านในครัวอีก ปั ญห าเรื่องแ ม ลงส าบกว นใ จ คงจะเป็นปั ญห าใ ห ญ่ของหล ายๆบ้ าน ใครที่ไม่รู้จะจั ดก ารกับแ ม ลงส าบเหล่านี้อย่ างไรดี ล องดูทางนี้เลย… Read more »