Category: Happiness

ประโยชน์ดีๆของเกลือกับเศษสบู่ แ ก้ปัญหาหนักใจในบ้านได้ แม่บ้านต้องรู้ไว้

ประโยชน์ดีๆของเกลือกับเศษสบู่ แ ก้ปัญหาหนักใจในบ้านได้ แม่บ้านต้องรู้ไว้ การที่ต้องมาเจอกับปั ญห าจุกจิกในบ้ านบ่อยๆคงน่าปวดหั วน่าดู แค่ทำง านอย่ างเดียวก็เหนื่อยมากๆแล้ว วันที่ต้องได้พักผ่อนกลับจำเป็นต้องมานั่งแ ก้ไขปั ญห าในบ้ าน วันนี้พวกเราเลยมีเคล็ ดลับดีๆมาฝากทุกคนกัน ที่สามารถจะช่วยแ ก้ไขปั ญห าในบ้ านให้มันง่ ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งเหนื่อยปวดหั วกับปั ญหาซ้ำซ ากที่แก้ย ากๆอีกต่อไป… Read more »

กลิ่นฉุนแรงห้องน้ำหายไปง่าย ด้วยของใกล้ตัวในบ้านที่ทำประโยชน์มากมาย

กลิ่นฉุนแรงห้องน้ำหายไปง่าย ด้วยของใกล้ตัวในบ้านที่ทำประโยชน์มากมาย ห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการใ ช้ง าน เพราะพวกเราจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำทุกวันเพื่ออาบน้ำหรือทำธุระส่วนตัวบางคนที่เข้าห้องน้ำนานก็อาจเอาโทรศัพท์ไปนั่งเล่นหรือเอาหนังสือเข้าไปอ่านในขณะที่กำลังทำธุระส่วนตัว แต่กลับมีกลิ่นไม่พึงประสงค์มารบกวน จนอย ากจะออ กมาจากห้องน้ำไวๆ บางครั้งถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดแล้วแต่กลิ่นก็ยังไม่หาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีดับกลิ่นแบบง่ายๆไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดห้องน้ำทุกๆวันอีกแล้วล่ะ 1 ใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ท่อระบายน้ำนับว่าเป็นแหล่งหมั กหม มของเหล่าเชื้ อโร ค สิ่งส กปร กจนทำให้เกิดกลิ่นเหม็ นลอยขึ้นมาจากท่อ เนื่องจากอาจมีเศษขย ะหรือเส้นผมอุ ดตันอยู่ การจะทำความสะอาดนั้นให้นำพวกเศษข ยะ เส้นผมบนฝากรองออ กไปทิ้งให้หมดก่อนแล้วถอดฝากรองออ… Read more »

ลองทำดู ปลาหมึกหายคาว เนื้อกรอบหนึบอร่ อยขึ้นกว่าเดิม

ลองทำดู ปลาหมึกหายคาว เนื้อกรอบหนึบอร่ อยขึ้นกว่าเดิม ปลาหมึกเป็นอ าห ารทะเลอย่างหนึ่งที่ใครหลายๆคนมักชอบทานกัน แต่ปลาหมึกที่ดีนั้นเนื้ อจะต้องไม่คาว มีความกรอบหนึบอร่ อย ฉะนั้นก่อนที่จะนำปลาหมึกไปทำอ าห ารควรจะล้างทำความสะอาด ไม่ให้หลงเหลือกลิ่ นคาว มิเช่นนั้นเมนูอ าห ารอาจเสียร สชา ติจนต้องเททิ้งเลย วันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปดูเคล็ ดลับวิธีในการล้างปลาหมึกให้ไม่คาว อร่ อยกรอบหนึบขึ้นกว่าเดิมกันจ้ะ เคล็ ดลับเด็ ดๆในการล้างคาวปลาหมึก ก่อนการทำอ าห… Read more »

ไร้กลิ่นคาว เมนูปลาอร่อยกว่าเดิม ด้วย 6 วิธีง่ายจากของใกล้ตัว

ไร้กลิ่นคาว เมนูปลาอร่อยกว่าเดิม ด้วย 6 วิธีง่ายจากของใกล้ตัว ห้องครัวที่เราไว้ใช้ปร ะก อบอ าหา รเป็นประจำนั้นอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้กับกลิ่นคาวของเนื้ อสั ตว์ ยกตัวอย่ างเช่น เนื้ อหมู เนื้ อปลาที่เราต้องใช้เป็นวัต ถุดิบสำหรับเพื่อการป ระก อบอาห ารในแต่ละมื้อ ด้วยเหตุนั้นพวกเราเลยมีวิธีดับกลิ่ นคาวที่ตลบอบอวนอยู่ในห้องครัวให้หมดไปมาฝากทุกคนกัน โดยใช้เพี ยงแค่วัต ถุดิบทั่วๆไปที่มีติดบ้ าน สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะกลิ่… Read more »

ลองทำดู ขจัดปัญหาคราบดำฝังแน่นห้องน้ำให้เงาวับ ในงบไม่กี่บาท

ลองทำดู ขจัดปัญหาคราบดำฝังแน่นห้องน้ำให้เงาวับ ในงบไม่กี่บาท ห้องน้ำนับได้ว่าเป็นแหล่งรวมเชื้ อโร คสำคัญๆในบ้ านเลยก็ว่าได้ หากไม่ได้รับการทำความสะอาดเลย มีทั้งคร าบดำส กปร กและกลิ่ นเหม็ น ซึ่งกระเบื้องในห้องน้ำเป็นสิ่งที่พวกเราจำต้องเหยียบทุกๆวัน เพื่อเข้าไปอาบน้ำหรือทำธุระส่วนตัวในนั้น หากพื้นกระเบื้องมีแต่คร าบส กป รกที่ฝังแน่นอยู่ตามร่อง คุณก็คงจะไม่อย ากใช้ห้องน้ำกันหรอกใช่มั้ยคะ วันนี้พวกเราเลยมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดกระเบื้องในห้องน้ำและห้องครัวมาฝากทุกคนกัน กระเบื้องนับว่าเป็นแหล่งส ะสมเชื้ อโร คเลยก็ว่าได้ เท้าเราที่เหยียบลงไปก็อาจจะเป็นผลให้เชื้ อโร คติดเท้าเราไปด้วย… Read more »

ไม่ต้องซื้ อบ่อ ยเคล็ ดลับ ยืดอ ายุมะนาว เก็บได้นานหลายเดือน ไม่เน่ าเสีย ทำเองได้ง่ ายๆ

ไม่ต้องซื้ อบ่อ ยเคล็ ดลับ ยืดอ ายุมะนาว เก็บได้นานหลายเดือน ไม่เน่ าเสีย ทำเองได้ง่ ายๆ มะนาวเป็นวัต ถุดิ บอย่ างหนึ่งที่หลายบ้ านคงจะมีติดกันไว้อยู่แล้ว เนื่องจากเป็นวัต ถุดิ บที่จัดว่าสำคั ญสำหรับเพื่อการปร ะกอ บอ าห ารในหลายๆเมนูให้มีความอร่ อย กลมกล่อ มขึ้น รวมทั้งการใช้น้ำมะนาวที่บีบสดก็อาจจะดีมากกว่ามะนาวขวดหรือผ งมะนาว เพราะได้ร… Read more »

หม้อหุงข้าวบูดเสียไว กินไฟ ข้าวสุกช้า แก้ง่ายได้ด้วยตัวเอง

หม้อหุงข้าวบูดเสียไว กินไฟ ข้าวสุกช้า แก้ง่ายได้ด้วยตัวเอง ข้าวเป็นสิ่งที่คนไทยนิยมทานกันเป็นประจำทุกวัน เน้นทานเป็นอาห ารหลักคู่กับอาห ารเมนูต่างๆด้วยเหตุนี้คนส่วนมากก็เลยมีหม้อหุงข้าวติดบ้ านกันไว้อยู่แล้วเพื่อหุงข้าวกินกันเองในครอบครัว แม้กระนั้นบางคนอาจจะไม่ทราบวีธีการทำความสะอาดหม้อหุงข้าวที่ถูกต้อง จนทำให้หม้อหุงข้าวนั้นเสียไวรวมทั้งมีรอยคร าบไหม้ติดก้ นหม้อหรือมีราขึ้น บางครั้งการขัดไม่ถูกวิธีก็อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย ซึ่งทางที่ดีคุณแม่บ้ านควรจะทราบขั้นตอนการทำความสะอาดที่ถูกต้องจะดีกว่า วันนี้พวกเราก็เลยมาบอกวิธีเหล่านั้นเพื่อหม้อหุงข้าวที่สะอาดและก็ใช้ง านได้นานขึ้นจ้ะ อุปก รณ์ที่จะต้องจัดเตรียมสำหรับการล้างหม้อหุงข้าว 1 ของใกล้ตัวในครัวของเราอย่าง น้ำส้มสายชู 1 ขวด 2 ของใกล้มือในอ่างล้างจานเราอย่างฟองน้ำล้างถ้วยชาม 3 ของดีในบ้านอย่าง กระดาษทิชชู่ม้วนหนา… Read more »

แมลงหายเกลี้ยง น้ำย าปรับผ้านุ่มประโยชน์เยอะ ทำไ รได้มากกว่าที่เคยรู้ แม่บ้านหลายคนยังไม่รู้

แมลงหายเกลี้ยง น้ำย าปรับผ้านุ่มประโยชน์เยอะ ทำไ รได้มากกว่าที่เคยรู้ แม่บ้านหลายคนยังไม่รู้ เมื่อเราซักผ้าสิ่งที่จำเป็นอย่ างหนึ่งเลยนอกจากผ งซักฟอ กคือน้ำย าปรับผ้านุ่ม ซึ่งน้ำย าปรับผ้านุ่มที่ช่วยทำให้ผ้ามีกลิ่นหอ มสดชื่นนั้นมีประโยชน์มากมายซ่อนอยู่ ที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน ส่วนจะมีอะไรบ้ างนั้น วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทราบประโยชน์พวกนั้นกัน คุณแม่บ้ านจะได้รับประโยชน์ดีๆเพื่อนำไปทำตามที่บ้ านกันได้จ้ะ สเปรย์น้ำย าปรับผ้านุ่มฉี ดแม ลงสาบ แม ลงสาบตัวเล็กที่ชอบวิ่งป้วนเปี้ยนอยู่ในบ้ านนั้น จะมีจุดอ่อนคือไม่สามารถที่จะหายใจในที่มีกลิ่นน้ำหอ มได้… Read more »

ทิชชู่บ้านๆม้วนเดียว กับประโยชน์ไม่เคยรู้มาก่อน

ทิชชู่บ้านๆม้วนเดียว กับประโยชน์ไม่เคยรู้มาก่อน ตู้เย็นที่ช่วงแรกสะอาดไร้กลิ่น เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆผ่านการแช่ของกิน ผัก ผลไม้อาจมีกลิ่นอบอวนติดตู้เย็น ยิ่งหากไม่ได้รับการรั กษ าทำความสะอาด จะยิ่งทำให้กลิ่ นแรงขึ้น ของกินที่แช่ไปอาจจะเริ่มมีกลิ่นแปลกๆที่ปนกันไปหมด เนื่องจากพวกเรามักยัดของกินหลายๆอย่ างแช่ลงในตู้เย็นเพื่อถนอ มอาห ารเพราะคิดว่าตู้เย็นจะช่วยถนอ มอาห ารไม่ให้เน่า จนอาห ารบางอย่ างก็แช่ลืมไว้เป็นปีจนกระทั่งส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ และก็การจะทำความสะอาดตู้เย็นนั้นเพี ยงแค่คิดก็ไม่อย ากจะทำแล้วเพราะว่าดูเป็นเรื่องยุ่งย ากแต่ว่าวันนี้พวกเรามีวิธีง่ายๆที่คุณอาจคาดไม่ถึงมาแนะนำซึ่งจะมีอะไรบ้ างนั้นไปดูกันเลยค่ะ ขจัดกลิ่นเหม็ นในตู้เย็นด้วยทิชชู่ม้วน ตู้เย็นที่ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์สามารถจัดการกับปั ญห… Read more »

วิธีนี้ง่ายหลุ ดออ กไม่เหลือค รา บ รู้งี้ทำไปนานแล้ว

วิธีนี้ง่ายหลุ ดออ กไม่เหลือค รา บ รู้งี้ทำไปนานแล้ว หล ายๆบ้ านน่าจะมีกาต้มน้ำร้อนหรือกระติกน้ำร้อนกันใช่มั้ยคะ แล้วก็น่าจะมีกาต้มน้ำร้อนของใครหล ายๆคนที่เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะพบกับปั ญห าตะกรันในกาต้มน้ำร้อนหรือกระติกน้ำร้อน ซึ่งการจะขัดออ กนั้นก็เป็นเรื่องย าก จนอย ากจะซื้ อกาต้มน้ำร้อนอันใหม่เลยทีเดียว แต่ว่าวันนี้เราจะมาแ ชร์แนวทางก ารกำจัดคร าบตะกรันในกาต้มน้ำร้อนให้หมดไปจนราวกับคุณได้กาต้มน้ำร้อนอันใหม่เลยล่ะ ใช้เบกกิ้งโซดาในการทำความสะอาด เบกกิ้งโซดานอ กจากจะนำไปทำขนมแล้วยังสามารถเอามากำจัดคร าบตะกรันได้ เพี ยงแค่ใส่เบกกิ้งโซดาโดยประมาณ 2… Read more »