หนูจิ้งจกตุ๊กแกแมงมุม สูตรนี้หายหมดเกลี้ยง น่าทำตั้งนานแล้ว

หนูจิ้งจกตุ๊กแกแมงมุม สูตรนี้หายหมดเกลี้ยง น่าทำตั้งนานแล้ว

บ้านที่แสนอบอุ่นของเรา จะไม่ค่อยน่าอยู่เหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป ถ้าเกิดมีแมลงพวกนี้มาอาศัยอยู่ ยิ่งบ้านไหนที่มีผู้หญิงอยู่ จะไม่ชอบแมลงและสัตว์เหล่านี้มากๆ เพราะมันมักทำให้คนในบ้านต กใจกลัว ทั้งตุ๊กแกที่เกาะตามผนังบ้าน ผนังห้องน้ำ หนูที่วิ่งในครัว แมงมุม ผึ้ง จิ้งจกที่วิ่งทั่วบ้าน พวกตัวต่อ ไหนจะตัวเรือดที่ทำเอาเราไม่กล้านอน และพวกแมงเม่าที่ทำให้บ้านที่สะอาดสะอ้านของเราเต็มไปด้วยปีกที่หล่นเต็มพื้นไปหมด และยังล่อพวกจิ้งจก ตุ๊กแก มาวิ่งพล่านไล่กินพวกแมงเม่าทั่วบ้านอีก ทำเอาคนในบ้านต กอ กต กใจ

จัดการหนูด้วยต้นยี่โถ

กลิ่นของต้นยี่โถทำให้หนูไม่ค่อยชอบใจนัก ด้วยเหตุนี้ถ้าปลูกต้นยี่โถติดสวนเอาไว้สักต้นสองต้น แล้วตัดเอากิ่งยี่โถไปวางไว้ภายในบริเวณที่หนูชุกชุม หนูซึ่งมีจมูกไวก็จะได้กลิ่นรุนแรงจนถึงทนไม่ไหว แล้วก็ละทิ้งถิ่นฐานกันไปในที่สุด แต่สิ่งสำคัญเป็นจะต้องหมั่นเปลี่ยนกิ่งใหม่เสมอๆเพราะว่าเมื่อกิ่งยี่โถแห้งเหี่ยว กลิ่นก็จะจางลงค่ะ

เลือกใช้หลอดไฟฟ้าสีวอร์มไวท์ปิดทางเดินแมงมุม

เมื่อแหงนหน้าดูหลอดไฟฟ้าเพดานจะต้องตระหนกตกใจกับเจ้าแมงมุมที่เดินพล่านบนใย กระทำตัวเสมือนนี่เป็นบ้านหลังแรกของมัน เพราะฉะนั้นพวกเรามาเปลี่ยนไฟเป็นสีวอร์มไวท์ปิดตาให้แมงมุมหาทางเดินไม่เจอดีกว่า หลอดไฟฟ้าจำพวกนี้จะมีแสงสว่างที่สร้างความลำบากในการคลำทางเดินของแมงมุม

ผ้าห่อลูกเหม็นจัดการตุ๊กแกและแมลงสาบไปในตัว

ตัวที่ทำให้คนในบ้านไม่กล้าเข้าห้องน้ำเป็นอาทิตย์ๆ แค่เห็นไกลๆก็กลัวแล้ว มาจัดการเจ้าตัวนี้ ให้ออกไปไกลๆให้พ้นจากบ้านแสนสุขของเรากันเถอะ และแน่นอนว่าสิ่งที่เราใช้ก็คือ ลูกเหม็น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ลูกเหม็น โดยเหตุนี้เรื่องกลิ่นอาจไม่ต้องสงสัย นอกเหนือจากการที่จะใช้ไล่แมลงสาบได้แล้ว ยังสามารถเอามาห่อด้วยผ้าและก็นำไปห้อยหรือวางไว้รอบๆที่ตุ๊กแกชอบเกาะอยู่ได้ด้วย กลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยไล่ส่งตุ๊กแกให้ทนไม่ได้รวมทั้งบอกลาจากบ้านไปเอง

ใช้น้ำ ย าล้างจานฉีดจัดการแมลงเม่า

แมงเม่าบินเข้าบ้านหน เตียมเหนื่อยมานั่งกวาดบ้านได้เลย เป็นอีดหนึ่งแมลงที่ผู้คนไม่ต้องการให้บินมาบินว่อนตอมหลอดไฟฟ้าในบ้านมากที่สุด แต่ว่าทราบมั้ยว่าน้ำ ย าล้างจานที่วางตรงซิงค์ล้างจานในห้องครัวบ้านเรานั้นช่วยได้ ด้วยเหตุว่าน้ำ ย าล้างจานจะทำให้ร่างกายของแมลงเม่าแห้งและขาดน้ำ โดยผสมน้ำเปล่ากับน้ำสบู่ใส่ขวดสเปรย์ แล้วหลังจากนั้นเติมน้ำ ย าล้างจานราวๆ 2-3 หยด ก่อนฉีดใส่ฝูงแมลงเม่า

ใบน้อยหน่าจัดการจิ้งจก

ถ้าเกิดอยากได้น้ำยาสมุนไพรที่สามารถช่วยไล่จิ้งจกได้ ลองหาใบสาบเสือและก็ใบน้อยหน่า อย่างละเท่าๆกัน เอามาตำให้เกิดกลิ่นแรงแล้วห่อด้วยผ้า แล้วต่อจากนั้นนำไปแขวนรอบๆที่มีจิ้งจกเกาะอยู่ รับรองว่ากลิ่นสาบที่ได้จะมีผลให้จิ้งจกโบกไม้โบกมือลา
บ้านพวกเราไปเลย

กระเทียมใกล้ตัวจัดการพวกผึ้ง

จะต้องบอกเลยว่ากลิ่นแรงๆของกระเทียมสามารถไล่เหล่าผึ้งน้อยออกไปจากบ้านรวมทั้งสวนของพวกเราได้แบบสบายๆโดยเริ่มต้นให้พวกเราสับกระเทียมอย่างระมัดระวัง พร้อมแช่เอาไว้ในน้ำสัก 2-3 วัน หรือถ้าว่าใครขี้เกียจรอคอยจะเปลี่ยนมาใช้ผงกระเทียมแทนก็ได้ เนื่องจากว่าวิธีการใช้งานก็แค่นำกระเทียมไปวางเอาไว้ในรอบๆที่พวกเราปรารถนาไล่ผึ้งเพียงแค่นั้น รับรองว่าเท่านี้ผึ้งก็จะทนกลิ่นฉุนๆของกระเทียมไม่ไหว กระทั่งจำเป็นต้องรีบบินหนีออกไปจากบ้านและก็สวนแน่ๆ

ห้อยถุงน้ำป้องกันพวกตัวต่อ

ด้วยดวงตาที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ทำให้ตัวต่อสามารถเห็นได้อย่างดียิ่ง ไม่ได้ต่างอะไรกับดวงตาของผึ้ง ยุง หรือแมลงวันเลย แล้วก็เมื่อเห็นแสงระยิบระยับที่ไหน เจ้าตัวต่อทั้งหลายแหล่ก็จะไม่บินเข้ามาใกล้ เนื่องจากมีความคิดว่าแสงที่มองเห็นนั้นบางทีอาจมีอันตรายได้ ฉะนั้นคุณก็น่าจะแขวนถุงน้ำไว้ที่หน้าประตูบ้าง เมื่อตัวต่อมองเห็นแสงกระทบจากถุงน้ำ ก็จะได้ไม่บินเข้ามาใกล้บ้านเรานะคะ

ฉีดไล่ตัวเรือดด้วยน้ำใบสะระแหน่

หากบ้านคนใดกันที่พึ่งเริ่มมีตัวเรือด หรือมีตัวเรือดไม่มาก แนะนำให้ใช้แนวทางแบบธรรมชาติที่ง่ายแล้วก็ดี โดยการนำใบสะระแหน่มาบดแล้วคั้นให้เป็นน้ำ เทใส่เอาไว้ภายในขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปฉีดให้ทั่วรอบๆที่มีตัวเรือดอยู่ ก็จะก่อให้ตัวเรือดตายรวมทั้งค่อยๆหายไป เนื่องจากในใบสะระแหน่มีกลิ่นและก็คุณประโยชน์ที่ช่วยขับไล่แมลงอยู่นั่นเอง

บ้านใครที่เจอปัญหาเหล่าสัตว์หรือแมลงแบบไหนเข้ามาอาศัยในบ้าน มาสร้างความต กใจให้กับคนในบ้าน บางคนไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ไม่กล้าอาบน้ำ เพราะมีตุ๊กแกอยู่ในห้องน้ำ บางคนแทลกรี๊ดเมื่อเจอหนูตัวใหญ่วิ่งในครัวหรืออยู่ในตู้กับข้าว มาคุ้ยหาอาหารกิน ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปประยุกต์ปรับใช้กันดู จะได้ห่างไกลเหล่าแมลง เหล่าสัตว์เหล่านี้