8 เทคนิคใช้เปลือกกล้วย แม่บ้านลองเอาไปใช้เลย

8 เทคนิคใช้เปลือกกล้วย แม่บ้านลองเอาไปใช้เลย

ภายหลังจากกินก ล้วยเสร็จแล้ว สาวๆทั้งหลายอย่าเพิ่งทิ้งเปลือ กเด็ดขาด เพราะว่าประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเปลือ กกล้วยนั้นเป็นประโยชน์ครอ บจั กรวา ลมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนจะดียังไง ไปติดตามกันเลย

เปลือ ก กล้วยแก้ส้ นเท้าแ ตก

อย่างที่เห็นว่าเปลือกกล้วยภายในจะมีลักษณะลื่นๆความลื่นไถลของเปลือกกล้วยนี่แหละจ้ะที่เมื่อเอามาเช็ดรอบๆส้ นเท้าที่แห้งกร้าน ทิ้งเอาไว้สัก 10-15 นาที แล้วล้างออกโดยการใช้นำที่สะอาด จะช่วยปรับให้ผิวบริเวณส้ นเท้านุ่มขึ้น ทำประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง พร้อมด้วยทาครีมบำรุงตามไปด้วย ก็จบปัญหาเรื่องส้ นเท้าแต กแล้ว

เปลือ กกล้วยแก้เ สี้ ยนตำ

เศษไม้เล็กๆที่ตำมือตำเท้า เอาออกง่ายๆด้วยการนำเปลือ กกล้วยไปพอกที่ปลายเสี้ยนไว้ครู่หนึ่ง โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีในเปลือกกล้วยจะค่อยๆคลายความแน่นของเสี้ยนที่ตำออกมา กระทั่งสุดท้ายพวกเราจะดึงเสี้ยนออกได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วก็เจ็บน้อยกว่าที่เคย

เปลือ ก ก ล้วยกำจัดค ราบคราบเขม่าบนเตาแก๊ส

ความลื่นไถลของเปลือ กกล้ วยมีดีก็งานนี้ล่ะจ้ะ เพราะเหตุว่าสามารถนำเป ลือกกล้วยมาถูๆไถๆรอบๆเตาที่เลอะคราบเขม่าได้ แล้วค่อยใช้ผ้าแห้งถูตามอีกที เพียงเท่านี้เตาก็จะสะอาดปิ๊งราวกับใหม่แล้ว

ตาบวมๆเปลื อ กกล้วยช่วยได้

นอกเหนือจากแตงกวาแล้ว ก็ยังมีเปลือกกล้วยอีกอย่างที่ช่วยลดอาการตาบวมตุ่ยได้ โดยประคบดวงตาด้วยเปลือกกล้วยทิ้งเอาไว้สัก 5-10 นาที ให้ความชุ่มชื้นจากเปลือกกล้วยช่วยจัดการปัญหาตาบวมไปให้หมด

เปลือกกล้วยขัดเงาเครื่องเ งิ น

สำหรับเครื่องเ งิ นที่หม่นหมองไปด้วยร่องรอยการใช้งาน เสนอแนะให้จัดแจงเช็ดเครื่องเ งิ นพวกนั้นด้วยเปลือกกล้วยอย่างช้าๆแล้วต่อจากนั้นก็ขัดและก็ตามด้วยผ้าเนื้อนุ่ม คืนความสะอาดใสเงาวับให้เครื่องเ งิ นเหมือนใหม่

เปลือกกล้วยแก้ยุงกัด

น้ำตาลในเปลือกกล้วยก็สามารถลดอาการบวมของตุ่มคันจากยุงกัดได้ด้วย โดยเพียงแค่ใช้เปลือกกล้วยด้านในเช็ดลงไปตรงรอบๆผิวที่โดนยุงกัด แล้วกดเบาๆทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง อาการบวมแดงก็จะค่อยทุเลาหายไป

เปลือกกล้วยหมักเนื้อย่างให้นุ่ม

ขณะปิ้งเนื้อในกระทะให้นำเปลือกกล้วยที่ล้างกระทั่งสะอาดลงไปผสมด้วยสักพัก ความชื้นจากเปลือกกล้วยจะช่วยทำให้เนื้อย่างมีความนุ่มน่าลิ้ มล องมากขึ้นเรื่อยๆ

เปลือกกล้วยขัดรองเท้าหนัง

ในเมื่อขัดเครื่อง เ งิ นให้เงาแวววาวได้ แล้วเพราะเหตุไรกับรองเท้าหนังเปลือกกล้วยจะขัดให้เงาบ้างมิได้ล่ะ ฉะนั้นแม้รองเท้าหนังของคุณเจ็บมาเยอะ จัดเปลือกกล้วยถูๆไถๆสักหน่อยเป็นไง

นอกจากเปลือกกล้วยแล้วจำต้องพูดว่า มะนาว ส้ม แล้วก็เลมอนก็มีประโยชน์เต็มๆลูกเลยไม่น้อยกว่ากันเลย เนื่องจากว่ากินได้ทั้งยังเนื้อแล้วก็น้ำ แถมเปลือกยังเก็บมาใช้งานได้อีก ตามไปดูกันว่าพวกเราสามารถนำท ริ กอะไรเกี่ยวกับมะนาวไปใช้ได้บ้าง

เปลือกของมะนาวกำ จั ดกลิ่นน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูจัดเป็นน้ำยาทำความสารพัดประโยชน์ที่ทรงพลังมากมายๆแม้กระนั้นคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ค่อยต้องการใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาดบ้านสักเท่าไร ด้วยเหตุว่าน้ำส้มสายชูมีกลิ่นที่ฉุนขึ้นจมูก ทำให้ใครอีกหลายๆคนไม่ค่อยปลื้มนัก แม้กระนั้นพวกเราสามารถแก้ข้ อเ สี ยของกลิ่นน้ำส้มสายชูได้ ด้วยการใส่เปลือกของมะนาว เปลือกส้ม หรือเปลือกเลมอนลงไป เพียงเท่านี้ก็สามารถลดกลิ่นแรงของน้ำส้มสายชูลงไปได้มากมายแล้วจ้า

เปลือกของมะนาวขัดเงาสเตนเลส

ของใช้ หรือเครื่องครัวสแตนเลสที่เริ่มด ำห มอง ก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อน้ำยาขัดมันมาใช้ให้สิ้นเปลือง เนื่องจากว่าเพียงคุณโรยเกลือป่นลงไป แล้วต่อจากนั้นก็ใช้เปลือกของมะนาว หรือเปลือกส้มถูให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็สามารถเรียกคืนความเงาแวววาวให้วัสดุสเตนเลสได้ไม่ย ากเลยค่ะ

เปลือกของมะนาวชำระล้างไมโครเวฟ

ถ้าเกิดไมโครเวฟของคุณมีอีกทั้งกลิ่นอาหารอบอวล และก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสก ป รกอยู่ตามจุดต่างๆก็ถึงเวลาจำต้องชำระล้างไมโครเวฟสักนิดแล้ว เริ่มต้นก็จัดเตรียมน้ำใส่ถ้วยซึ่งสามารถใช้กับไมโครเวฟได้ แล้วก็หั่นมะนาวครึ่งลูก บีบน้ำลงไป และก็ตามด้วยใส่เปลือกของมะนาวลงไปด้วย และก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก 2 นาที ปล่อยทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่งในไมโครเวฟคลายอุณภูมิสักหน่อย ก่อนที่จะเปิดฝาไมโครเวฟ แล้วก็ใช้ผ้าขัดค ราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความส กป รกออกให้สะอาด

ขอเสริมไว้ที่ตรงนี้อีกนิดว่า การนำเปลือกกล้วยเปลือกของมะนาวมาใช้ประโยชน์ดังที่กล่าวถึงมาแล้ว แนะนำให้ใช้เปลือกกล้วยเปลือกของมะนาวสดใหม่ ไม่ใช่เปลือกที่ปอกทิ้งเอาไว้นานนับเป็นเวลาหลายวันแล้ว เพื่อคุณภาพการใช้งานมีประ สิ ท ธิภาพที่สุด