แจกสูตรน้ำกระชายเหลือง ดื่มแล้วมีผลดีมหาศาล

เก็บไว้ทำ สูตรน้ำกระชายเหลือง วัยกลางคนดื่มแล้ว เกิดผลดีมหาศาล กระชายเหลือง มีประโยชน์มากกว่ากระชายดำ ทั้ง ๆ ที่ราคาถูกกว่า แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่ากระชายดำมีประโยชน์มากกว่า

กระชาย ขิง ข่า เป็นพืชตระกูลโสม จะมีสรรพคุณสมุนไพรดุจเดียวกับโสม หมุนเวียนไปทั่วร่าง แต่จะระบายออกตามธรรมชาติ

ส่วนโสม… ถ้าดื่มกิน เป็นประจำ จะค้างติดหมุนเวียน อยู่ในกระแสเลือด ไม่มีการขับถ่ายออก เกิดโทษในภายหลังคือ เลือด จะเหนียว ข้น ระบบการใหลเวียนของโลหิตจะติดขัด ชาวจีนหันมาทานกระชาย แต่คนไทยไปซื้อโสมมาทาน

จุดเด่นของกระชาย….รักษาโรคกระดูกกลวง หรือกระดูกฟ่ามได้ดี ดื่มน้ำกระชายทุกๆวัน 1 เดือนขึ้นไป กระดูกจะตัน เต็มได้โดยเร็ว ดีสำหรับหญิงที่เคยมีบุตร มีอายุมากๆแล้วจะขาดแคลเซี่ยม ทำให้กระดูกหัก แตกง่ายๆ

วิธีทำน้ำกระชาย….ใช้กระชาย 10 ราก + ใบโหระพา 4-5 ใบ ใส่น้ำนิดหน่อย ปั่นรวมกันแล้วคั้นหรือกรองเอาน้ำออกมา แล้วบีบมะนาวลงไป 1-2 ลูก หรือชอบเปรี้ยวก็บีบมากกว่าก็ได้ ตั้งทิ้งไว้ให้ตกตะกอน แล้วรินส่วนใสๆ มาดื่ม เวลาจะดื่มก็ก็เทใส่แก้ว 1/3 แก้ว ผสมน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ (ลองใส่ 1 ช้อนดูก่อน ถ้าชอบหวานหน่อยก็ค่อยเติมน้ำผึ้งลงไปเพิ่มได้) แล้วผสมน้ำสุกให้เต็มแก้ว คนให้เข้ากันแล้วดื่ม จะแช่เย็นดื่มก็ได้ แล้วแต่ความชอบครับ

สรรพคุณ 1.บำรุงกระดูก (เพราะมีแคลเซียมสูง) 2. บำรุงสมอง เพราะทำให้เลือดเลี้ยงสมองส่วนกลางดีขึ้น 3. ปรับสมดุลของฮอร์โมน


4. ปรับสมดุลของความดันโลหิต(ความดันโลหิตที่สูงจะลดลง ความดันโลหิตที่ต่ำจะสูงขึ้น) 5. แก้โรคไต ทำให้ไตทำงานดีขึ้น 6. ป้องกันไทรอยด์เป็นพิษ

7. บำรุงมดลูก 8. แก้ปัญหาผมหงอก ผมร่วง 9. อาการกระเพราะปัสสาวะเกร็ง(กรณีนี้อาจใช้เม็ดบัวต้มกิน) 10. ควบคุมไม่ให้ต่อมลูกหมากโต 11. แก้ปัญหาใส้เลื่อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก… สมุนไพรดอตคอม
ขอขอบคุณที่มาจาก : https://www.share-si.com/2017/07/blog-post_310.html?m=1