16 ของกินใกล้ตัว ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ปรับสมดุล

16 ของกินใกล้ตัว ที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ปรับสมดุล

แตงโม เผ็นผลไม้ที่ช่วยดับหิวเวลาเมื่อยล้าเจริญแล้วยังมีคุณลักษณะช่วยขับปัสสาวะ แล้วก็ยังแก้ท้องผูก โลหิตหมุนเวียนไม่สบาย และก็อาการบวมน้ำได้อีกด้วยจ้ะ นอกนั้นยังช่วยล้างพิษไส้รวมทั้งในท้อง เหมาะสมกับการลดความอ้วนเป็นอย่างมากจ้ะ

เห็ด เว้นเสียแต่เห็ดจะช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานโรค คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งแล้ว ยังมีใยอาหารที่ช่วยกำจัดพิษภายในร่างกายอีกด้วยจ้ะ

มะเขือม่วง มีคุณลักษณะต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงเส้นโลหิตแล้ว ยังช่วยซึมซับไขมันรวมทั้งของเสียในกระแสโลหิต ยั้งไม่ให้คลอเลสเตอรอลสุงขึ้น ปรับสมดุลไขมันภายในร่างกายพวกเรา รวมทั้งยังแก้ท้องผูกได้อีกด้วยจ้ะ

ผลแอปเปิ้ล ช่วยขับปัสสาวะ ปกป้องท้องผูก กระตุ้นการเคลื่อนของลำไส้ ขจัดของกินที่หมักหมมหลงเหลือในไส้ ซึ่งกระเป๋านต้นเหตุที่ทำให้ระบบทางเดินอาหารไม่ปกติ

ส้ม เว้นเสียแต่คุณประโยชน์ที่พวกเราทราบกันดีว่าส้มมีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทาน คุ้มครองปกป้องท้องผูกแล้ว เปลือกส้มยังมีคุณประโยชน์สำหรับการย่อยไขมันด้วยนะคะ ทดลองนำเปลือกส้มตากแห้งมาต้มชาดื่ม จะช่วยลดความอ้วนและก็ช่วยทำให้ผิวสวยได้ด้วยจ้ะ

ผักกาดขาว อุดมไปด้วยเส้นใยรวมทั้งแคลเซียม ทานมากมายๆจะช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงของกระดูก ปกป้องท้องผูกและก็โรคมะเร็งไส้ได้อีกด้วยจ้ะ

หอมหัวใหญ่ เหตุเพราะหอมหัวใหญ่มีวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยสำหรับการเผาผลาญของกิน รวมทั้งยังช่วยขับพิษภายในร่างกายออกมาทางปัสสาวะอีกด้วยจ้ะ

มะนาว เปลือกของมะนาวมีสารที่ช่วยกระตุ้นการเผาของร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพียงดมก็ช่วยได้แล้วจ้ะ ทดลองฝานมะนาวเป็นชิ้นบางๆแล้วใส่ลงน้ำอุ่นดื่ม ก้จะช่วยทำให้เห็นผลเร้วเพิ่มขึ้นจ้ะ

ขิง ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ขับเหงื่อ แก้สภาวะตัวเย็น เพิ่มความร้อนภายในร่างกาย เพิ่มการเผาไหม้ด้วยจ้ะ กินน้ำขิงร้อนๆบ่อยๆก็ช่วยได้นะคะ หรือจะรับประทานอาหารที่มีขิงประกอบก็ยิ่งดีจ้ะ

กระเทียม นอกเหนือจากการที่จะช่วยขับพิษแล้วก็เพิ่มภูมิต้านทานโรคแล้ว กระเทียมยังช่วยกระตุ้นการเผาไหม้ไขมันแล้วก็น้ำตาลภายในร่างกาย ช่วยสำหรับการซึมซับธาตุเหล็ก

มะเขือเทศ เป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำ เส้นใยสูง ทานแล้วรู้สึกอิ่มเร้ว ทำให้รับประทานอาหารได้ลดลง ทดลองทานมะเขือเทศร่วมกับน้ำอุ่นจะช่วยได้มากจ้ะ

งา มีแร่ต่างๆล้นหลาม โดยยิ่งไปกว่านั้นวิตามินซี รวมทั้งธาตุที่ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ รับประทานร่วมกับน้ำอุ่นจะช่วยลดความอ้วนได้จ้ะ

พริก มีคุณประโยชน์สำหรับการกระตุ้นการเผาไหม้ไขมัน ซึ่งช่วยทำให้น้ำหนักน้อยลงนันเองจ้ะ

พริกหวาน มีวิตามินบีสุงกว่ามะเขือเทศ และก็มีวิตามินซีสูงกว่ามะนาวอีก การกินพริกหวานมากมายๆจะช่วยกระกักตุนการเผาไขมัน ลดคลอเลสเตอรอลในเลือด อื่นๆอีกมากมาย

ถั่วแดง มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากมาย และก็ยังช่วยสำหรับเพื่อการกระตุ้นแนวทางการเผาผลาญน้ำตาล ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวมน้ำ ขับความชุ่มชื้น แก้ท้องผูก และก็ล้างพิษได้อีกด้วยจ้ะ เหมาะสมกับการลดหุ่นมากมายๆ

ฟักทอง อุดมด้วยแป้งรวมทั้งน้ำตาลรวมทั้งวิตามินและก็เกลือแร่มากมาย รับประทานฟักทองช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนาน ก็เลยช่วยลดการรับประทานอาหารให้ลดน้อยลง อีกทั้งช่วยกำจัดพิษที่หลงเหลือภายในร่างกายอีกด้วย

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : share-si.com