Category: รวมวิธีซ่อมของใช้ในบ้าน

รวมวิธีซ่อมของใช้ในบ้าน

หมดปัญหา ตู้เย็นกินไฟ แก้ได้ง่าย ลงทุนเพียง 2 บาท ก็เหมือนได้ตู้เย็นใหม่ทั้งเครื่อง

หมดปัญหา ตู้เย็นกินไฟ แก้ได้ง่าย ลงทุนเพียง 2 บาท ก็เหมือนได้ตู้เย็นใหม่ทั้งเครื่อง เดี๋ยวนี้หลายคนประสบปัญหาค่าไฟพุ่งสูงขึ้น ทั้งที่เราก็รู้สึกว่าใช้ไฟเท่าเดิม แต่ทำไมบิลค่ าไฟมันพุ่งสูงขึ้นจนน่าตกใจ ให้เราสังเกตเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆในบ้านให้ละเอียด ว่าเกิดความเสียหายหรือชำรุดหรือไม่ อย่างเช่น ตู้เย็นที่บ้านมักจะเ สื่ อ มสภาพตามกาลเวลา ให้ตรวจดูตรงขอบยางตู้เย็นว่ายังใช้งานได้ปกติมั้ย โดยเราจะมาบอกวิธีการเช็คง่ายๆ ให้ทุกคนได้รู้กัน โดยใช้งบในการตรวจเช็คไม่ถึง 2 บาท พร้อมกับวิธีการเปลี่ยนขอบยางใหม่ สามารถทำเองได้สบายมาก วิธีเช็คว่า ขอบยางตู้เย็นเสื่อมสภาพแล้วหรือยัง ตู้เย็นปิดสนิทดีหรือไม่ ให้เตรียมกระดาษ… Read more »

หม้อหุงข้าวบูดเสียไว กินไฟ ข้าวสุกช้า แก้ง่ายได้ด้วยตัวเอง

หม้อหุงข้าวบูดเสียไว กินไฟ ข้าวสุกช้า แก้ง่ายได้ด้วยตัวเอง ข้าวเป็นสิ่งที่คนไทยนิยมทานกันเป็นประจำทุกวัน เน้นทานเป็นอาห ารหลักคู่กับอาห ารเมนูต่างๆด้วยเหตุนี้คนส่วนมากก็เลยมีหม้อหุงข้าวติดบ้ านกันไว้อยู่แล้วเพื่อหุงข้าวกินกันเองในครอบครัว แม้กระนั้นบางคนอาจจะไม่ทราบวีธีการทำความสะอาดหม้อหุงข้าวที่ถูกต้อง จนทำให้หม้อหุงข้าวนั้นเสียไวรวมทั้งมีรอยคร าบไหม้ติดก้ นหม้อหรือมีราขึ้น บางครั้งการขัดไม่ถูกวิธีก็อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย ซึ่งทางที่ดีคุณแม่บ้ านควรจะทราบขั้นตอนการทำความสะอาดที่ถูกต้องจะดีกว่า วันนี้พวกเราก็เลยมาบอกวิธีเหล่านั้นเพื่อหม้อหุงข้าวที่สะอาดและก็ใช้ง านได้นานขึ้นจ้ะ อุปก รณ์ที่จะต้องจัดเตรียมสำหรับการล้างหม้อหุงข้าว 1 ของใกล้ตัวในครัวของเราอย่าง น้ำส้มสายชู 1 ขวด 2 ของใกล้มือในอ่างล้างจานเราอย่างฟองน้ำล้างถ้วยชาม 3 ของดีในบ้านอย่าง กระดาษทิชชู่ม้วนหนา… Read more »

อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำ กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง รู้งี้ทำนานแล้ว

อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำ กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง รู้งี้ทำนานแล้ว สมัยนี้คนที่มีความรู้รอบตัวเยอะ ก็มักจะประยุกต์ใช้ของใกล้ตัวใกล้มือ มาใช้แก้ปัญหาจุกจิกในบ้านได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียงสุงสตังให้มากมายเลย ประหยัดและยังเซฟสตังในกระเป๋าได้อีกมากโข จะมีความรู้รอบตัวดีๆมาฝากเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันเลย จัดการกับรอยคราบตะกรันในกาต้มน้ำ สำหรับคราบตะกรันในกาต้มน้ำที่ขัดออกยาก ลองใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง และก็น้ำ 2 ถ้วยตวง น้ำส่วนประกอบทั้งหมดมาผสมแล้วจากนั้นก็ให้เทใส่ลงในกาที่เอาไว้ใส่น้ำทิ้งเอาไว้ 1 ชั่วโมง หรือหากต้องการย่นเวลาให้เร็วขึ้น ให้นำไปต้มให้เดือด ซึ่งระหว่างนี้ก็มองเห็นตะกรันลอยขึ้นมา แล้วเอามาตั้งทิ้งเอาไว้กระทั่งอุณหภูมิลดลง… Read more »

คนขี้เกียจล้างพัดลมต้องรู้ สะอาดแบบไม่ต้องถอด ง่ายนิดเดียว

คนขี้เกียจล้างพัดลมต้องรู้ สะอาดแบบไม่ต้องถอด ง่ายนิดเดียว สิ่งที่น่าเบื่อที่สุดของการทำความสะอาดภายในบ้าน 3 อย่างที่หลายคนขี้เกียจสุดๆ 1. คือล้างจาน 2. คือ ล้างห้องน้ำ และ 3. คือ การล้างพัดลม ต้องถอดพัดลมออกมาเช็ด แต่ละส่วน แถมตระแกรงพัดลมนี่ ถอดก็ยาก ใส่คืนก็ยาก แต่จะไม่ล้างก็ไม่ได้ เพราะพัดลมก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคู่บ้านคู่เรือนอยู่เป็นประจำ แต่พอใช้ไปนานๆเข้า ฝุ่นผงก็จะมาเกาะเยอะไปหมด แล้วพวกเราก็สูดอากาศดูดฝุ่นละอองเข้าจ มู ก ไม่นานพวกเราก็จะเป็นโ ร ค… Read more »