Category: รวมวิธีกำจัดแมลงทุกชนิด

วิธีกำจัดแมลงทุกชนิด

วิธีทำชอล์กไล่มดจากเปลือกไข่ หมดปัญหามดขึ้นบ้าน

วิธีทำชอล์กไล่มดจากเปลือกไข่ หมดปัญหามดขึ้นบ้าน แม่บ้านแม่ครัวและหลายคนมักมีปัญหากับพวกแมลงที่เข้ามาอยู่ในครัวโดยเฉพาะมด กับข้าวเย็น แกงทั้งหม้อที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ กำลังจะตักแบ่งกินก็โดนหมดทั้งฝูงไต่ขึ้นจาน ใต่ขึ้นหม้อ บางตัวก็ลงไปนอนลอยตายในน้ำแกง ทำให้หลายคนแทบจะเทแกงทิ้งทั้งหม้อ ทั้งเสียเงินทั้งเสียเวลา เหนื่อยมากกว่าจะได้แกงซักหม้อนึง วันนี้เราเลยมีวิธีดีดีในการกำจัดมดเหล่านี้ให้หายออกไปจากบ้านหายออกไปจากครัวของเรา วิธีทำชอล์กไล่มดจากเปลือกไข่ นำเปลือกไข่ไปคั่วหรือย่างไฟจนกระทั่งแห้ง แล้วหลังจากนั้น เอามาตำหรือบดละเอียด เพิ่มเติมน้ำลงไป ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15-20 นาที แล้วกรองเอาเฉพาะน้ำเอามาฉีดพ่นไล่มด หรือนำเปลือกไข่ ที่ผ่านการคั่วหรือย่าง แล้วบดให้ละเอียด ผสมกับดินสอพองแล้วก็ปูนปลาสเตอร์ เพิ่มน้ำนิดหน่อย ผสมให้ทั่ว นำส่วนประกอบทั้งหมดมาหยอดใส่ภาชนะที่เป็นแท่ง แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปผึ่งแดดจนกระทั่งแข็งเป็นแท่งชอล์ก สามารถเอามาวางเพื่อไล่มดได้… Read more »

7 ต้นไม้ไล่ยุ งได้ ปลูกไว้ในบ้าน ชีวิตดี

7 ต้นไม้ไล่ยุ งได้ ปลูกไว้ในบ้าน ชีวิตดี แมลงที่น่าหงุดหงิดที่สุดนอกจากแมลงวัน ก็คงเป็นยุงนี่แหละ เพราะนอกจากน่ารำคาญแล้วยังเป็นพาหะนำโรคอีกด้วย และทำให้ลูกลูกหลานในบ้านเราไม่ปลอดภัยจากพิษสงของพวกยุงเหล่านี้อีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 ต้นไม้ที่สามารถช่วยกันยุงได้ ใครที่ชอบปลูกต้นไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องรักต้นไม้เหล่านี้มากกว่าเดิมแน่นอน เป็นวิธีกำจัดยุงโดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมีเลย ธรรมชาติล้วนๆ แคทนิป ไล่ยุงอยู่หมัด ฟินอีกทั้งยุงทั้งแมว บ้านหลังไหนเป็นทาสแมวมั่นใจว่าจำต้องเคยซื้อแคทนิป หรือกัญชาแมวมาให้เจ้าเหมียวฟินกันที่บ้านแน่นอนแม้กระนั้นพืชประเภทนี้นอกเหนือจากที่จะมอบความบันเทิงให้น้องแมวแล้ว ยังคงใช้ฯลฯไม้กันยุงได้อีกด้วย เพราะว่าต้นแคทนิปจะหลั่งสารที่ชื่อว่า เนเปทาแลคโตน (Nepetalactone) ที่ช่วยป้องกันยุงได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าปลูกแคทนิปเอาไว้ในรอบๆบ้าน รับประกันว่าฟินทั้งยังแมวฟินทั้งคนอย่างแน่นอ เจอราเนียม ดอกสวยน่ารัก… Read more »

วิธีกำจัดแมงหวี่ แมลงวัน จิ้งจก ไม่เสียเงิน เอาของในครัวที่มีอยู่แล้ว มาใช้ให้เป็นประโยชน์

วิธีกำจัดแมงหวี่ แมลงวัน จิ้งจก ไม่เสียเงิน เอาของในครัวที่มีอยู่แล้ว มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ส ารพัดปัญหาแมลงในบ้านที่มากวนใจไม่หยุด จะกินข้าวทีก็แมงหวี่มาตอมตา แสนจะหงุดหงิด วางข้าวจานโปรดไว้แป๊ปเดียว เพราะมีสายเข้า กลับมาอีกที แมลงวัน 4-5 ตอมข้าว เดินบนข้าว จนไม่กล้ากิน ไหนจะจิ้งจกซึ่งอึเรี่ยราดไปทั่วบ้าน แล้วยังทำให้ลูกหลานในบ้านจกใจกลังอีก ปัญหาแมลงเหล่านี้นั้นทำให้หลายคนต้องกุมขมับกันยกใหญ่ แล้วแมลงพวกนี้ไล่ยังไงก็ไม่หมดไปจากบ้านสักที มีแต่สร้างความรำค า ญ และบางตัวยังเป็นพ าห ะนำโ ร คมาสู่คน… Read more »

วิธีกำ จั ดห นูด้วยวิธีธรรมชาติ แบบไม่รู้สึ กผิ ด

วิธีกำ จั ดห นูด้วยวิธีธรรมชาติ แบบไม่รู้สึ กผิ ด หลายบ้านมักจะเจอปัญหาเรื่องหนู มาสร้างความสกปรก ทำลายข้าวของในบ้าน ในครัว ทำให้เราเสียเงินโดยใช่เห ตุ และทำความวุ่นวายในบ้านบ่อยๆ และหนูก็เป็นพาหะนำโ ร คที่ส่งผลเสียกับคนในบ้านอย่างมาก ฉะนั้นหากพบว่ามีหนูอยู่ในบ้านควรรีบไล่ออกไปให้เร็วที่สุด หากไม่อยากจะใช้วิธีรุ นแ ร งในการทำร้ า ยมัน เราก็มีวิธีไล่หนูออกไปจากบ้านเราได้โดยเราไม่ต้องรู้สึกผิดมาฝากเพื่อนๆกัน 1 ใช้ทรายแมวไล่หนูได้ สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงแมวอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาหนูมาวิ่งป้วนเปี้ยนในบ้านแน่ๆ แต่หากใครไม่สะดวกที่จะเลี้ยงแมว… Read more »

วิธีกำจัดแมลงสาบ คอนเฟิร์มไม่รอด เพราะเรารู้จุดอ่อน

วิธีกำจัดแมลงสาบ คอนเฟิร์มไม่รอด เพราะเรารู้จุดอ่อน แมลงสาบเป็นสัตว์ที่ใครเห็นต้องร้องกรี๊ดกันเลยทีเดียว ทั้งความสกปรกและเป็นพาหะนำโ ร คมาสู่คน หากเราต้องอยู่บ้านร่วมกับแมลงสาบที่วิ่งป้วนเปี้ยนไปมา คงไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายเรานัก อีกทั้งยังทำให้บ้านเราดูสกปรกไปด้วย ใครที่กำลังเจอปัญหาแมลงสาบกวนใจ วันนี้เรามีวิธีการจัดการกับปัญหานี้ มาฝากทุกคนกัน แมลงสาบส่งผลเสียกับร่างกายมนุษย์อย่างไรบ้าง 1 ในตัวของแมลงสาบมีเ ชื้ อราที่เป็นอันตร า ยต่อคนอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคผิวหนัง และเกิดโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ 2 เป็นพาหะนำโรคมาสู่คน เมื่อเราพบเห็นไข่แมลงสาบในบ้าน ให้รีบกำจัดด้วยการเผาทิ้งทันที เพื่อป้องกันเ ชื้ อโรค 3… Read more »