Category: เรื่องน่ารู้

เรื่องน่ารู้

มีว่านต้นนี้ เหมือนมีตู้ย าอยู่หลังบ้าน ทุกคนควรปลูก

มีว่านต้นนี้ เหมือนมีตู้ย าอยู่หลังบ้าน ทุกคนควรปลูก ว่านหางจระเข้ นับว่าเป็นต้นส า รพัดประโยชน์ที่หลายคนคงรู้จักกันดี ปลูกติดบ้านไว้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย จัดการกับปัญหาต่างๆได้เยอะมาก วั ต ถุดิ บจากธร ร มช า ติที่ปล อ ด ภั ย สรรพคุณล้นเหลือ ช่วยบรรเทาอาการและยังสามารถนำมารั ก ษ าโ ร คได้ ว่านหางจระเข้… Read more »

ผักริมรั้วสวนครัว 4 อย่างที่กินได้ประโยชน์เยอะ

ผักริมรั้วสวนครัว 4 อย่างที่กินได้ประโยชน์เยอะ ผักสวนครัว 4 ชนิดประโยชน์ล้น ปลูกไว้ริมรั้วรอบๆบ้าน ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลอะไรมาก สามารถเก็บมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู ยิ่งในยุคนี้ที่อะไรก็แพงไปหมด การปลูกผักไว้รับประทานเองก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ประหยัดไปได้มาก อีกทั้งยังได้ประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ บรรเทาโรคต่างๆได้ด้วย ซึ่งมีอะไรบ้างไปดูกัน ประโยชน์จาก หัวปลี มีอะไรบ้าง 1 อุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน และวิตามินซี 2 แก้ปวดท้อง บำรุงลำไส้ รวมทั้งยังช่วยลดการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร… Read more »

ไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์ เป็นของว่างสำหรับเม็กกาโลดอน เหมือนในหนัง the meg 2 มั้ย

ไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์ เป็นของว่างสำหรับเม็กกาโลดอน เหมือนในหนัง the meg 2 มั้ย หากใครได้ดูตัวอย่างของหนังเดอะมิกซ์ภาคสองซึ่งภาพนี้ใช้ชื่อว่าเดอะมิกซ์เทรนก็คงตกใจกับสาม 10 วินาทีแรกเมื่อไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์ กำลังไล่กินเหยื่อบนชายหาดกลับถูกฉลามยักษ์เม็กกาโลดอน โผล่ขึ้นมากินไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์บนชายหาดทำอ่ะคนที่ดูตัวอย่างแรกตกใจไม่น้อย เพราะเมื่อพูดถึงไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์ แล้วไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์นั้นเป็นขวัญใจของทุกคน เพราะนี่คือไดโนเสาร์ตัวโปรดจากหนัง จูราสสิค พาร์ค ซึ่งหลายหลายคนดูกันมาตั้งแต่เด็กเด็กแล้วในความเป็นจริงถ้าไม่ใช่ในหนัง ไทแรนโนซอรัสทีเร็กซ์นั้นจะกลายเป็นอาหารของของเม็กกาโลดอน จริงหรือเปล่ามาดูกัน ไทแรนโนซอรัส หรือเรียกอย่างย่อว่า ที เรกซ์ เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่ มีถิ่นอาศัยตลอดทั่วตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกา ไทแรนโนซอรัสอาศัยอยู่ในยุคครีเทเชียสตอนปลายหรือประมาณ 68 ถึง 66… Read more »

ไม่น่าเชื่อ เพียงแค่โรยเกลือรอบบ้าน ก็เกิดสิ่งดีๆที่คุณไม่เคยรู้

ไม่น่าเชื่อ เพียงแค่โรยเกลือรอบบ้าน ก็เกิดสิ่งดีๆที่คุณไม่เคยรู้ เกลือ ไม่มีผลกระทบที่เป็นพิษร้ายเมื่อเราเลือกใช้ มันถูกนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดเป็นเวลานานหลายปี ผู้คนนำมันมาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดจุดต่างๆรอบบ้าน เกลือมีราคาถูกและผมมองไม่เห็นว่าทำไมเราถึงไม่ควรใช้มันในหลากหลายจุดประสงค์ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆเต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นอันตราย เกลือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของมด – โดยทั่วไปแล้วมดมักจะอยู่ตามประตู หน้าต่าง และตู้เก็บของ คุณต้องการกำจัดมันด้วยวิธีธรรมชาติหรือไม่? เกลือคือทางออกของปัญหานี้ โรยเกลือจำนวนหนึ่งในบริเวณที่มดเข้าไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือในครัวก็ตาม ขณะเดียวกันการใช้เกลือจะช่วยคุณลดระดับความอับและความชื้นในครัวเรือนของคุณด้วย เกลือคือสารขัดธรรมชาติสำหรับเงิน ทองแดงและทองเหลือง – สิ่งของทุกสิ่งอย่างที่อยู่ในครัวเรือนจะต้องมีการทำความสะอาดบ้างเป็นครั้งคราว แน่นอนว่าของตกแต่งที่ทำมาจากทองเหลือง ทองแดง หรือเงิน ก็รวมอยู่ในนั้นด้วย หากไม่บำรุงรักษามันให้ดี สีของเครื่องใช้เหล่านั้นก็จะหลุดลอกออก… Read more »

ใครที่ยังชอบเอา เพกา ลิ้นฟ้า มากินกับน้ำพริกหรือทาทำอาหารบ่อยๆ ต้องรู้ไว้เลย

ใครที่ยังชอบเอา เพกา ลิ้นฟ้า มากินกับน้ำพริกหรือทาทำอาหารบ่อยๆ ต้องรู้ไว้เลย สรรพคุณของเพกา (ลิ้นฟ้า) 1.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอการเสื่อมของเซล์ต่างๆ ในร่างกาย / 2.ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และช่วยชะลอวัย 3.ช่วยบำรุงสายตา /4.เป็นยาบำรุงธาตุ /6.ช่วยทำให้เจริญอาหาร (ราก,ใบ) 7.ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต 8.การกินฝักอ่อนของเพกาจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น แก้ร้อนใน 9.ช่วยบรรเทาอาการปวดไข้ ด้วยการใช้ใบเพกาต้มน้ำดื่ม ช่วยแก้ไข้เพื่อลม ช่วยแก้ละอองไข้ 10.ช่วยแก้และบรรเทาอาการไอ ด้วยการใช้เมล็ดแก่เพกาประมาณครึ่งกำมือถึงหนึ่งกำมือ (1.5 – 3… Read more »

ผักชีฝรั่ง ใครยังกินบ่อยๆ กินมานานต้องรู้

ผักชีฝรั่ง กับประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้ เรื่องน่ารู้ ผักชีฝรั่ง ใส่ลาบแล้วแซบ….พึ่งรู้ว่ามันมีดีอีกเพียบ เรื่องน่ารู้ ผักชีฝรั่ง ใส่ลาบแล้วแซบ..พึ่งรู้ว่ามันเป็นแบบนี้ ผักชีฝรั่ง เป็นพืชล้มลุก อยู่ในวงศ์ผักชี มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้และประเทศเม็กซิโก ปัจจุบันมีปลูกทั่วโลก เป็นผักที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใบสีเขียวอ่อน ขอบใบมีลักษณะคล้ายฟันเลื่อย วิธีการเลือกซื้อผักชีฝรั่งนั้นให้เลือกซื้อเอาใบที่เขียวสด ไม่เหลืองและเหี่ยว เมื่อซื้อมาแล้วก็เก็บใส่ถุงพลาสติกผูกให้มิดชิดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นในช่องผัก ประโยชน์ทางยาสมุนไพรของผักชีฝรั่ง 1. สรรพคุณของผักชีฝรั่งผักชีฝรั่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย (ใบ) 2. ผักชีฝรั่งมีประโยชน์ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง (ใบ) 3…. Read more »