สติ๊กเกอร์แกะออกยาก แค่ทำแบบนี้ ก็หลุดออกเองง่ายดาย

สติ๊กเกอร์แกะออกยาก แค่ทำแบบนี้ ก็หลุดออกเองง่ายดาย

ฉลากสติ๊กเกอร์เหนียวที่ทำยังไงก็เอาออกไม่เกลี้ยงสักครั้ง แม้กระนั้นบอกเลยว่าตั้งแต่นี้ต่อไปไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลใจเนื่องจากว่าพวกเรามีวิธีเอากาวออกแบบกล้วยๆมาบอกกัน แถมยังเป็นใช้ของหาง่ายที่มีอยู่ในบ้านอีกด้วย กาวหนึบมากแค่ไหนก็หายหมดจดแน่นอน ! พร้อมแล้วมาดูกันเลย

ใช้ที่เป่าผมเป่าลมร้อนเพื่อละลายกาว. เป่าลมร้อนบนสติกเกอร์เพียงแค่ราว 45 วินาทีก็พอเพียง จากนั้นก็ให้ลองดึงจากมุมหนึ่ง ถ้าเกิดมันยังติดแน่นอยู่ก็เป่าต่ออีก 30-45 วินาทีแล้วลองลอกอีกรอบ

ใช้น้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างเล็บหรือแอลกอฮอล์ล้างแผล. ทาลงบนสติกเกอร์หรือใช้ผ้าชุบและหลังจากนั้นก็ค่อยเช็ดสติกเกอร์ก็ได้ ยิ่งปล่อยให้มันทำปฏิกิริยากันนานๆก็จะยิ่งเอาออกง่ายมากยิ่งขึ้น

เอายางลบมาเช็ดสติกเกอร์. เช็ดกระทั่งมันเผยอขึ้นและก็หลังจากนั้นจึงค่อยดึงออก คุณสามารถใช้ยางลบเช็ดพวกเศษสติกเกอร์ที่เหลือให้หลุดออกได้ด้วย

ทาเนยถั่วลงบนรอยเปื้อนที่เหลือ. เชื่อไหมว่าน้ำมันในเนยถั่วทำให้กาวหลายประเภทหลุดออกได้ ทาทิ้งเอาไว้สักครู่ก่อนขัดถูออกด้วยฟองน้ำชุบน้ำสบู่อุ่นๆ

น้ำมันที่ทำจากมะกอก อันที่จริงจะใช้น้ำมันอะไรก็ได้ แต่ว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอกจะมีความข้นเหนียวกว่าน้ำมันทั่วๆไป ก็เลยจัดการกับรอยคราบได้เร็วขึ้น โดยก่อนทำอย่าลืมทดลองว่าทำให้ภาชนะเสียหายไหมก่อนด้วยนะจ๊ะ โดยแนวทางการเป็นให้เทน้ำมันลงบนผ้าสะอาดแล้วติดไว้บนสติ๊กเกอร์สักครู่ แล้วหลังจากนั้นใช้นิ้วเบาๆเช็ดจนถึงรอยเปื้อนกาวออกหมด แล้วชำระล้างด้วยน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจานเป็นการจบท้าย

น้ำมันพาราฟิน เทน้ำมันพาราฟินลงบนผ้าสะอาด แล้วเช็ดลงบนรอยเปื้อนจนกว่าฉลากสติ๊กเกอร์จะหลุดออก ต่อจากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วผึ่งจนแห้ง

น้ำมันหอมระเหย สูตรนี้ใช้ได้ดีกับภาชนะชนิดแก้ว กระเบื้อง เซรามิก โดยให้เลือกใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างยูคาลิปตัสหรือทีทรีออยล์ เพราะเหตุว่ามีราคาถูกแล้วก็ไม่มีอันตรายต่อการนำไปใช้งานต่อ โดยขั้นตอนการเป็นให้หยดน้ำมันลงบนผ้าสะอาด แล้วเช็ดไปๆมาๆบริเวณที่มีคราบกาว ต่อจากนั้นล้างออกด้วยน้ำยาสำหรับล้างจานให้หมดจด

สำหรับใครที่กำลังอย ากจะหาวิธีจัดการกับคราวกาวเวลาลอกสติ๊กเกอร์ออกลองเลือกวิธีนี้ไปใช้ลองดู การทิ้งรอยเปื้อนกาวเอาไว้ ถ้าหากมันอยู่ในภาชนะที่ใส่ของกินนั้นบางครั้งอาจจะ อั น ต ร า ยเนื่องจากว่าอาจมีกาว มีส า ร เ ค มี อยู่ในนั้นดังนั้นก็ควรจะทำความสะอาดออกให้หมดจะดีกว่า