หลุดออกไม่เหลือคราบ สะอาดเหมือนใหม่ ฝังแน่นขนาดไหนก็ออกหมด

หลุดออกไม่เหลือคราบ สะอาดเหมือนใหม่ ฝังแน่นขนาดไหนก็ออกหมด

ของที่ใช้มานานเมื่อวันเวลาผ่านไปคราบฝังแน่นสกปรกต่างๆก้กัดกร่อนจนเสียหายและหมดความงดดงามไม่น่าใช้และส่งกลิ่นเหม็น ทั้งสุขภันณ์ของเรา ชักโครกเอย อ่างล้างหน้าเอย อ่างหน้าจานเลย รวมถึงพื้นกระเบื้องในบ้านของเรา และท่อน้ำทิ้งในบ้านของเรา

วิธีกำจัดกลิ่นท่อน้ำทิ้ง พร้อมช่วยจัดการสิ่งสกปรกอุดตัน

หั่นมะนาวเป็นชิ้นเล็กๆแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปใส่เอาไว้ภายในถาดทำน้ำแข็งก้อน 1 ชิ้น ต่อ 1 ช่อง แล้วจากนั้นก็เทน้ำส้มสายชูตามลงไปให้เต็มทุกช่อง แล้วต่อจากนั้นแช่ตู้แช่เย็นทิ้งเอาไว้ 1 คืน หรือจวบจนกระทั่งส่วนผสมจะแข็งตัว เสร็จและจากนั้นก็นำน้ำแข็งที่ได้ใส่ลงไปในท่อน้ำทิ้ง แล้วก็ให้เทน้ำอุ่นตามลงไปพร้อมด้วยคอยให้น้ำแข็งค่อยๆละลายสลายกลิ่นเหม็นให้หมดไป

ล้างคราบดำในยาแนวกระเบื้องปูพื้นบ้านแล้วก็ห้องน้ำ

โรยเบกกิ้งโซดาลงไปให้ทั่วพื้น ต่อจากนั้นก็ฉีดน้ำส้มสายชูทับ แล้วปล่อยให้ส่วนผสมทั้งสองเข้ากัน เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็นำแปรงเล็กๆมาขัดๆเบาๆไม่ต้องออกแรงมาก

เบกกิ้งโซดาแล้วก็น้ำส้มสายชูล้างคราบในโถชักโครก

ปิดวาล์วน้ำชักโครกแล้วกดน้ำในโถทิ้งไปให้หมด แล้วโรยเบกกิ้งโซดาราวๆ 1 ถ้วยตวงในโถชักโครก พ่นสเปรย์น้ำส้มสายชู แล้วทิ้งเอาไว้ 1 คืน พอถึงตอนเช้าก็ใช้แปรงขัดและหลังจากนั้นก็ค่อยกดน้ำชักโครกทิ้งไป

วิธีกำจัดกลิ่นฉี่ในห้องน้ำ

เริ่มที่การนำเกลือ 1 ถ้วยตวง มาผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง และก็และก็ตามด้วยน้ำส้มสายชูอีก 1 ถ้วยตวง คนเพื่อที่จะให้ส่วนประกอบทั้งหมดผสมจนเข้ากันดี แล้วหลังจากนั้นใช้แปรงเกลี่ยส่วนผสมให้ทั่วพื้นของห้องน้ำแล้วก็ที่ชักโครก ทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 20 นาที แล้วเช็ดส่วนผสมออกให้หมดหรือล้างออกโดยใช้น้ำสะอาด กลิ่นก็จะหมดไปเอง

จัดการกับรอยคราบฝังแน่นอ่างล้างหน้า

ไม่สมควรใช้ผลิตภัณฑ์ชำระล้างจำพวกร้ายแรง อาทิเช่น แปรง ขัดชำระล้างอ่างด้วย แต่ควรใช้ฟองน้ำชุบน้ำสบู่อ่อนๆหรือน้ำยาสำหรับล้างจาน ขัดชำระล้างแทน ส่วนคราบเปื้อนฝังแน่น แนะนำให้ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำปริมาณเล็กน้อยพอให้มีลักษณะข้นเหนียว แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปป้ายบริเวณที่มีคราบสกปรก ทิ้งเอาไว้ 5 นาที แล้วหลังจากนั้นใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาด แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอีกครั้ง

วิธีป้องกันท่ออุดตัน

ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย, เกลือ 1 ถ้วย แล้วก็ครีม ออฟทาทาร์ (Cream of Tartar) ¼ ถ้วย เข้าด้วยกัน เก็บไว้ภายในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท และก็พ้นมือเด็ก แล้วต่อจากนั้นใช้ส่วนผสมนี้โดยประมาณ ½ ส่วน เทลงท่อน้ำทิ้ง และก็เทน้ำเดือดตามลงไปทุกๆ2-3 อาทิตย์ เพื่อกำจัดสิ่งอุดตันที่หลงเหลืออยู่ในท่อ และก็ให้ท่อสำหรับระบายน้ำได้สะดวก

สูตรน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดอ่างล้างจาน

นำผงบอแรกซ์จำนวนครึ่งถ้วยเล็ก ผสมน้ำมะนาวครึ่งลูกคนจะกว่าจะเข้ากัน รวมทั้งนำฟองน้ำมาชุบส่วนผสม หลังจากนั้นก็ขัดชำระล้างให้ทั่วอ่าง น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดสูตรนี้ อ่อนโยนแต่ว่าก็สามารถชำระล้างอ่างได้สะอาด ไม่หลงเหลือคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกให้เห็นอย่างแน่นอน

จบเรื่องยุ่งๆจุกจิกภายในบ้านของเราอย่างกล้วยๆง่ายดายกว่าที่คิด และยังประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาก เห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมนำวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปปรับใช้กับที่บ้านท่านได้เลย