เอาไปใช้ดู ไข่แดงกับเศษสบู่ จัดการปัญหาที่แก้ไม่ตก ที่ทุกบ้านกังวลได้

เอาไปใช้ดู ไข่แดงกับเศษสบู่ จัดการปัญหาที่แก้ไม่ตก ที่ทุกบ้านกังวลได้

สิ่งที่คุณต้องจัดเตรียม ไข่แดงดิบ 1 ฟอง / ผงบอริกหรือบอแรกซ์ 50 กรัม 1.7 ออนซ์

กระบวนการทำ นำไข่แดงแล้วก็ผงบอแรกซ์ มาผสมให้เข้ากันจนกระทั่งมีเนื้อเหนียว แล้วให้ปั้นเป็นลูกเล็กๆกลมๆทิ้งไว้ราว1 ชั่วโมง แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปวางไว้ทั่วมุมบ้านของคุณ และตรวจ เช็คให้มั่นใจอีกที่ว่าได้นำลูกบอลไปไว้ในห้องครัว ส้วม ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ชั้นวาง ตู้ครัว รวมถึงสถานที่อื่นๆที่คุณไม่อาจจะแลเห็นแมลงสาป

แมลงสาบไม่รู้เรื่องว่าก้อนแป้งลูกกลมๆนี้มีอะไรอยู่ในนั้นและก็จะมีผลให้เกิดอะไรขึ้นกับมัน มันมีประสิทธิภาพทำให้แมลงสาปตายได้ในทันทีทันใดหรือไม่ก็มีลักษณะร้ายแรง หลังจากนี้ไป แมลงสาบก็จะไปสามารถนำเชื้อโรคมาสู่คนได้อีกต่อไป

3- 4 อาทิตย์ต่อมาคุณจะแลเห็นกองแมลงสาบตาย ถึงแม้คุณยังมีไข่คงเหลือให้ทำตามขั้นตอนเดิมอีกครั้งเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการกำจัดเนื่องจากมันอาจหนีไปอยู่ใน บ้านของเพื่อนบ้านคุณ

คุณจะรู้สึกปลอดภัยที่นำลูกบอลกลุ่มนี้มาวางไว้ทั่วบ้านของคุณ เพราะว่ามันจะไม่เป็นอันตรายต่อทั้งสัตว์เลี้ยงรวมทั้งคน

ผงบอแร็กซ์มักจะใช้ในการฆ่าเชื้อโรคและไม่เป็นพิษ ถึงแม้หากคุณไม่อาจจะหาซื้อมันได้ ให้คุณใช้กระบวนการแก้ไขปัญหาโดยการใช้กรดบอริก 3% ซึ่งแพงไม่แพง และก็สามารถหาได้ในร้านขายยาทั่วๆไป

ถ้าไม่ต้องการเบื่อกับปัญหาแมลงสาบเดิม ทดลองเปลี่ยนวิธีดูบ้าง แล้วคุณจะไม่เหน็ดเหนื่อยอีกต่อไป

ผลดีมากมายของสบู่ก้อนเหลือกินเหลือใช้

1.ลอกวอลเปเปอร์เก่าทิ้งไป
คนใดกันกำลังคิดจะแปลงวอลเปเปอร์ แม้กระนั้นของเก่ามันติดแน่นทนนานเป็นอย่างมาก ก็ต้องใช้สบู่เป็นตัวช่วยลอกมันออกไป วิถีทางเป็น การนำเศษสบู่เก่าๆทั้งหลายมาละลายในน้ำร้อนให้กลมกลืน ภายหลังนำไปทาที่ฝาผนังบ้าน ก็จะสามารถดึงวอลเปเปอร์ออกได้สบายๆไม่ต้องเสียเวล่ำเวลางัดแงะอีกต่อไป

2.ปรับรองเท้าหนังให้นุ่มใส่สบาย
ใครกำลังกังวลใจกำปัญหารองเท้ากัด ปัญหานี้แก้ได้อย่างสะดวกสบายแค่นำก้อนสบู่ที่ไม่ใช้แล้วมาถูด้านในของรองเท้า สบู่จะสามารถช่วยสำหรับในปรับสภาวะหนังรองเท้าที่แข็งให้นุ่มลงได้ และก็ช่วยทำให้ปรับเปลี่ยนไปเป็นรองเท้าที่ใส่สบายเยอะขึ้นไม่ต้องมีแผลเหวอะหวะตามมาคราวหลัง

3.ปกป้องเศษดินติดซอกเล็บ
ก่อนลงมือขุดดิน ถอนต้นหญ้า ปลูกต้นไม้ ให้นำสบู่ก้อนเล็กๆมาขัดตามซอกเล็บโดยไม่ต้องล้างออก เศษสบู่ก็จะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้เศษดิน เศษหิน หรือของเปรอะเปื้อนเข้าไปติดอยู่ในซอกเล็บได้ ล้างออกง่ายดายยิ่งกว่า แถมไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อด้วย

4.เคลือบตะปูกันแก่นไม้แตก
ถ้าอยากที่จะให้ตะปูตอกง่าย ซ่อมแซมบ้าน ก่อสร้างบ้าน หรืองาน DIY ไม่ได้ทำยากเย็น ก็ตรวจสอบและลองใช้สบู่ก้อนมาขัดถูที่ตะปูเพื่อฉาบผิวเอาไว้ ตะปูก็จะตอกง่ายมากยิ่งกว่าเดิมแน่นอนแถมไม่ทำให้แก่นไม้แตกขณะใช้ค้อนตอกด้วย

5. ช่วยเก็บเศษแก้ว
หากมีเแก้วแตก เศษแก้วเล็กๆที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าสามารถกำจัดออกได้ด้วยสบู่ก้อนเหล่านี้ แค่เพียงนำสบู่ก้อนเล็กที่ไม่ใช้แล้ว มาขัดลงบนพื้นที่มีเศษแก้วแตกให้ทั่ว เศษแก้วชิ้นเล็กๆพวกนั้นก็จะเข้าไปอยู่ในก้อนสบู่จนกระทั่งหมดเกลี้ยง ไม่เหลือเอาไว้ให้บาดเท้าแน่นอน

6. ถูกุญแจฝืดให้ปลดล็อกง่าย
หงุดหงิดมั๊ยจ้ะเวลาที่ยืนไขกุญแจที่ประตูอยู่เป็นเวลายาวนานมาก ทำเยอะแค่ไหนก็ยังไขไม่ออกสักหนึ่งครั้ง โน่นไม่ใช่เหตุเพราะกุญแจผิดดอกหรือกลอนพังทลายอะไร หากแม้เป็นเพราะกลอนข้างในมันฝืดต่างหาก แค่นำสบู่มาถูกุญแจก่อนไขก็จะก่อให้ช่วยปลดล็อกกลอนได้ทันทีทันใดแล้ว ทดลองทำดูสิจ้ะ

7.ขจัดปัญหาซิปฝืด
หลายคนมักเผชิญกับปัญหาซิปฝืด ติดขัด จนถึงแถมต้องการจะโยนเสื้อผ้าตัวโปรดทิ้งไป ปัญหานี้จะหมดไปถ้าหากว่าคุณใช้สบู่ถูลงบริเวณรางซิปให้ทั่ว จากนั้นรูดเบาๆซิปที่เคยติดก็จะรูดขึ้นลงได้ง่าย แล้วหลังจากนั้นอย่าลืมล้างรอยเปื้อนสบู่ออกด้วยนะคะ

8. หยอดบานพับประตูบ้านช่วยลดแรงเสียดทาน
ใครหงุดหงิดรำคาญเสียงเอี๊ยดอ๊าดของบานพับประตูบ้าน ที่น่าระอาครั้งใดก็ตามเปิด-ปิด ให้นำสบู่ก้อนแช่น้ำมาขัดถูบานพับให้ทั่ว หรือเอาเศษสบู่ก้อนผสมกับน้ำดื่มนิดหน่อย แล้วเอามาหยอดที่บานพับประตูที่มีเสียง เท่านี้เสียงเอี๊ยดอ๊าดก็จะหายไปได้แล้ว

9. ดับกลิ่นอับในกระเป๋าหรือเสื้อผ้า
เอาสบู่ก้อนที่ไม่ใช้แล้วแพ็กใส่ลงไปในกระเป๋าด้วย จะเอาไว้มุมใดมุมหนึ่งหรือจะใส่ถุงตาข่ายตาถี่ๆแขวนไว้ใน ก็จะสามารถช่วยขจัดรอยคราบปัญหาด้านกลิ่นได้แน่นอน

10.ถูกระจกลดความมัวจากละอองน้ำ
ถ้ากระจกในห้องอาบน้ำเริ่มมัวเนื่องจากว่ามีละอองน้ำมาเกาะ เราสามารถปกป้องละอองน้ำได้ด้วยสบู่ก้อนนี่ละ เพียงนำก้อนสบู่เก่าที่ไม่ใช้แล้วมาเช็ดถูบนกระจก แล้วก็ใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่มๆเช็ดออก กระจกก็จะกลับมาเงางามดังที่เคย ไม่ว่าจะอาบน้ำตอนไหนก็ไม่มีรอยละอองน้ำเกาะอีกต่อไปแล้ว

อ่านจบแล้ว คนจำนวนไม่น้อยอาจจะไม่เคยคิดเลยว่า สบู่ก้อนจะมีคุณประโยชน์ล้นหลามเพียงนี้ ใครมีสบู่ก้อนเก่าๆเหลือๆทดลองเอามาใช้ให้เกิดคุณค่าดูสิจ้ะ การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน