น้ำพ่นจัดการมดแมลงสาบยุง ให้หายหมดเกลี้ยงบ้าน ทำได้ง่ายคุณเองก็ทำได้

น้ำพ่นจัดการมดแมลงสาบยุง ให้หายหมดเกลี้ยงบ้าน ทำได้ง่ายคุณเองก็ทำได้

น้ำยาไล่มดนั้นทำง่ายๆเลย แถมส่วนประกอบอะไรบางอย่างเนี่ยหาได้จากภายในห้องห้องครัวของพวกเราอีกต่างหาก ว่าและก็อย่าลืมหากระดาษมาเขียนสูตรและจากนั้นจึงนำไปลองใช้กันดูนะคะ จะได้ไม่มีมดมากวนใจอีกต่อไป

เปลือกส้มจัดการมดได้

นี่เป็นวิธีกำจัดมดด้วยกลิ่นอีกวิธีหนึ่ง ให้นำเปลือกส้มล้างน้ำแล้วตากแห้ง หลังจากนั้น เอามาใส่ภาชนะแล้ววางไว้ตามจุดที่มีมด หรือนำเปลือกส้มสัก 2 ลูกมาปั่นผสมกับน้ำขนาด 250 มล. แล้วใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปฉีดพ่นรอบๆที่มีมด กลิ่นของเปลือกส้มจะมีผลให้มดขยาดแล้วก็หนีไป

สเปรย์พ่นน้ำส้มสายชู

ส่วนประกอบ น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์ 30 หยด น้ำมันหอมระเหยกานพลู 10 หยด น้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้ม 15 หยด น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง น้ำอุ่น ½ ถ้วยตวง
ขวดสเปรย์ขนาด 8 ออนซ์

ขั้นตอนการทำลำดับแรก เทน้ำมันหอมระเหยทุกชนิดลงในขวดสเปรย์ และก็ตามด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นให้เทน้ำอุ่นลงไปจนถึงเกือบจะเต็มขวดแล้วปิดฝา แล้วก็เขย่าให้ส่วนประกอบต่างๆเข้ากัน

ต่อไปก็เลยนำไปฉีดตามจุดที่มีหรือเคยพบมดให้ทั่วทุกจุด รวมทั้งจุดที่มดบางทีก็อาจจะมาสร้างรัง อาทิเช่น ลังกระดาษ ขอบประตู กรอบหน้าต่าง ตู้อาหาร รวมทั้งฉีดซ้ำเป็นประจำถ้าหากยังพบว่ายังมีมดอยู่ หรือพ่นสเปรย์ใส่สำลีให้เปียกแล้วค่อยนำไปวางแทนก็ได้จ้ะ

กำจัดด้วยสเปรย์น้ำยาล้างจาน

น้ำยาล้างจานสามารถกำจัดมดรวมทั้งทำลายกลิ่นของมดตามทางเดินได้ เพียงแต่ใส่น้ำยาที่เอาไว้ล้างจานในขวดสเปรย์โดยประมาณ 1 ช้อนชา เพิ่มเติมน้ำลงไปพอควร เขย่าให้เข้ากัน บางครั้งก็อาจจะผสมน้ำมันเปเปอร์มินต์หรือน้ำมันเปลือกส้มลงไปเพื่อช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วยก็ได้ หลังจากนั้นนำไปฉีดรอบๆรังมด ทางเดินของมด หรือรอบๆที่พบเจอมดเสมอๆก็จะก่อให้เจ้ามดตัวน้อยเข็ดขยาดรวมทั้งหายไปพักใหญ่เลยล่ะ

แมลงวันหมดทางหนี เนื่องจากนิสัยตะกละ

ย่าปล่อยให้มันบินรกหูรกตาอีกต่อไป ด้วยการใช้กับดักล่อให้ชีวาวาย โดยผสมไวน์หรือแอปเปิลไซเดอร์กับน้ำยาล้างจานแล้ววางทิ้งเอาไว้ ตอนนี้พอเพียงแมลงวันบินมาตอมกับ แล้วก็เผลอดูดน้ำเข้าไปก็จะค่อยๆหมดลมหายใจไปในที่สุด

ปราบแมลงสาบ ด้วยส่วนประกอบเพียงแค่ 2 อย่าง

ผสมเบกกิ้งโซดาและก็น้ำตาลในจำนวนที่เท่ากัน หลังจากนั้นน้ำไปโรยไว้รอบๆที่มองเห็นแมลงสาบโผล่ออกมาบ่อยๆต่อนี้ไปเพียงพอแมลงสาบมองเห็นกับของพวกเรา ก็จะเก็บเอาส่วนผสมพวกนั้นไปแบ่งกันกินในรัง ที่เหลือพวกเราก็แค่รอเวลากวาดเหล่าแมลงสาบที่นอนตายออกจากบ้าน

จัดการยุงในช่วงยุงชุกชุมด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ยุงช่วงหน้าฝนที่ฝนตกหญ้ารกมีน้ำขังตามจุดต่างๆในบริเวณบ้านเราหรือในชุมชนที่เราอาศัยอยู่ เรามักจะเห็นยุงบินว่อนในบ้าน จนบินไล่ตีแทบไม่ทัน และยังมากัดลูกหลานในบ้านเราจนตัวแดง วันนี้เรามีสูตรสเปรย์ป้องกันยุงแบบง่ายๆมาฝาก วิธีใช้คือให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับเบกกิ้งโซดา และน้ำเปล่า ก่อนจะนำไปบรรจุในขวดสเปรย์ ใช้ฉีดพ่นไล่ยุง

แล้วก็สำคัญสุดเลยก็คือแนวทางไล่แล้วก็ป้องกันหมดขั้นพื้นฐานเลยก็คือ

หมั่นทำความสะอาดบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องสำหรับรับประทานอาหารและก็ครัว เวลาประกอบอาหารหรือทานอาหารเสร็จ ให้ปัดกวาด ขัด รวมทั้งกำจัดเศษอาหารเล็กๆน้อยๆรวมทั้งคราบเหนียวๆที่ติดอยู่บนโต๊ะและก็พื้นเสมอ รีบล้างถ้วยชามในทันที ไม่สมควรปล่อยทิ้งเอาไว้

เพื่อไม่ให้มดแห่มาหาอาหาร หมั่นปัดกวาดบ้านและก็ดูดฝุ่นผงเสมอๆ ส่วนของกินที่รับประทานไม่หมด ให้ห่อฟิล์มถนอมอาหารไว้ เก็บเครื่องปรุง ขนมหวาน ในภาชนะที่มีฝาปิดแน่นสนิท รับประกันทำแบบงี้เสมอๆกระทั่งไม่มีของกินให้รับประทาน ไม่เกิน 3-7 วัน มดก็จะพากันย้ายถิ่นไปอยู่ที่อื่นๆแทนแล้ว