แม่บ้านหล า ยคนยังไม่รู้ 5 ประโยชน์น้ำย าปรับผ้านุ่ม มีมากกว่าที่เคยรู้

แม่บ้านหล า ยคนยังไม่รู้ 5 ประโยชน์น้ำย าปรับผ้านุ่ม มีมากกว่าที่เคยรู้

น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น มีประโยชน์ดีๆมากมายซ่อนอยู่ หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้ มีประโยชน์มากกว่าการนำมาใช้ในการปรับผ้านุ่ม นำมาใช้อรรถประโยชน์ด้านอื่นได้ดี อีกมาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาไปดูประโยชน์เหล่านี้กัน รับรองถูกใจหลายๆคนเป็นแน่

สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม

จุดอ่อนของแมลงสาบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่สามารถที่จะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ เพราะฉะนั้นก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา กับน้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง ให้เข้ากัน และหลังจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วต่อจากนั้นก็นำไปพ่นตามที่ที่แมลงสาบชอบเข้าไปอยู่

สเปรย์ป้องกันยุงที่เข้ามาในบ้านเรือนของพวกเรา

ยิ่งตอนหน้าฝนอย่างนี้จะมียุงชุกชุมเอามากๆแล้วก็เข้ามากัดคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว ยิ่งถ้าเกิดเป็นเด็กนี่ ตัวแดงเป็นจ้ำๆเลยทีเดียว วิธีใช้คือให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับเบกกิ้งโซดา แล้วก็น้ำเปล่า ก่อนที่จะนำไปใส่ในขวดสเปรย์ ใช้ฉีดพ่นไล่ยุง

สูตรสเปรย์ดับกลิ่นบนเสื้อผ้า บอกลาความเหม็นอับไปได้เลย

สูตรนี้สามารถทำได้ง่ายๆแค่นำของใช้ที่อยู่ในบ้านมาผสมกันดังต่อไปนี้ น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง น้ำกลั่น ½ ถ้วยตวง และก็น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นที่ชอบ ¼ ถ้วยตวง คนเพื่อที่จะให้ส่วนประกอบทั้งหมดผสมจนเข้ากันดี แล้วจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ก่อนนำไปฉีดเสื้อผ้า

นำมาใช้ขจัดไฟฟ้าสถิต

ไฟฟ้าสถิตหลายๆคนที่เจอ ก็แอบสดุ้ง เดินๆไปก็สะดุ้งเลยก็มี วิธีการง่ายๆก็คือให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มราวๆ 2-3 ช้อนชา ต่อจากนั้นให้เอามาผสมกับน้ำเปล่า แล้วค่อยนำไปใส่เอาไว้ข้างในขวดสเปรย์ ต่อจากนั้นนำไปฉีดเล็กน้อยในบริเวณที่อยากกำจัดไฟฟ้าสถิต

ใช้ลดฝุ่นเกาะพื้นผิวได้ดี

บ้านหรือคอนโดใครที่อยู่ใกล้ถนนมากๆยิ่งเป็นถนนที่เป็นเส้นทางที่กำลังมีการก่อสร้าง มักมีปัญหาฝุ่งลอยเข้ามาเกาะมาร่วงบนพื้นบ้าน เราเป็นประจำ ให้เรานำนำน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1/4 ถ้วยกับน้ำ 1 ถ้วย หลังจากนั้นให้นำมาใช้ทำความสะอาดโต๊ะ พื้น ประตู หรือผิวต่างๆในบ้านหรือในคอนโดของพวกเรา ก็จะช่วยลดไม่ให้ฝุ่นเกาะ

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องมด มาตอมอาหาร มาเดินพาเหรดในห้องครัว

สเปรย์น้ำยาล้างจานน้ำยาล้างจานสามารถกำจัดมดและก็ทำลายกลิ่นของมดตามทางเดินได้ แค่เพียงใส่น้ำยาล้างจานในขวดสเปรย์โดยประมาณ 1 ช้อนชา เพิ่มเติมน้ำลงไปพอสมควร เขย่าให้เข้ากัน บางครั้งอาจจะผสมน้ำมันเปเปอร์มินต์หรือน้ำมันเปลือกส้มลงไปเพื่อช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วยก็ได้ แล้วนำไปฉีดบริเวณรังมด ทางเดินของมด หรือรอบๆที่พบเจอมดเสมอๆก็จะมีผลให้เจ้ามดตัวน้อยเข็ดรวมทั้งหายไปพักใหญ่เลยล่ะ

ปิดทางเดินของฝูงมดด้วยน้ำส้มสายชู

การกำจัดทางเดินมด โดยให้เราสังเกตดูว่า ปกติแล้วมดเดินทางมาจากที่ไหน ยังไง ก่อนที่จะเข้ามาถึงบ้านพวกเรา หลังจากนั้นก็ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน แล้วค่อยนำไปฉีดพ่นตลอดทางเดินนั้น วิธีนี้จะช่วยก่อกวนไม่ให้มดได้กลิ่น รวมทั้งขวางไม่ให้เดินมาตามทางเดิม จนกระทั่งจำต้องมองหาทางใหม่ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ให้พวกเราสังเกตแล้วก็รอกำจัดเส้นทางอยู่เสมอ เพื่อเป็นการบังคับให้มดยอมและออกไปที่อื่นแทนนั่นเอง

เห็นไหมว่าของใช้ในครัวเรือนเรา จริงๆแล้วมีประโยชน์คณานับจริงๆ ทั้งน้ำปรับผ้านุ่ม ทั้งน้ำยาล้างจาน น้ำส้มสายชู เพราะสามารถนำมาช่วยแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้านได้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ประสบปัญหาจุกจิกเหล่านี้ที่บ้านท่าน สามารถนำของเหล่านี้ไปประยุกต์ประโยชน์ได้เลย