สูตรนี้แก้ปัญหาในบ้าน หายหมดเกลี้ยง น่าเอามาทำตั้งนานแล้ว

สูตรนี้แก้ปัญหาในบ้าน หายหมดเกลี้ยง น่าเอามาทำตั้งนานแล้ว

บ้านหลังนึงหรือจะคอนโดห้องนึงมักจะมีเรื่องราวชวนน่าปวดหัวเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง แรกๆตอนย้ายเข้ามาอยู่ อะไรๆในห้องก็เหมือนใหม่ไปหมด แต่พออยู่อาศัยไปนานๆสักพักนึง ข้าวของที่เคยใช้ก็จะเริ่มทรุดโทมตามกาลเวลา เริ่มสกปรกไม่น่าใช้ เริ่มมีปัญหาติดขัดในการใช้งาน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับ การแก้ปัญหาในเรื่องเหล่านี้ จากของใกล้ตัว ใกล้มือ มาบอกต่อกัน

น้ำมันพืชแก้รอยเปื้อนเหนียวตามตู้เก็บของในห้องครัว

คราบเปื้อนเหนียวที่เกาะอยู่ตามตู้เก็บของในครัวกำจัดได้อย่างง่ายๆโดยใช้ส่วนผสมน้ำมันพืช 1 ส่วน ต่อเบกกิ้งโซดา 2 ส่วน ทาลงบนคราบ แล้วก็ใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วๆขัดออก ก่อนที่จะใช้ผ้าหรือฟองน้ำถูซ้ำอีกที

เช็ดรอยเปื้อนน้ำมันด้วยน้ำมัน

เคล็ดลับนี้จำต้องใช้หนามยอกเอาหนามบ่งจริงๆด้วยการใช้น้ำมันพืช เช็ดรอยเปื้อนน้ำมันที่สกปรกอยู่ตามหน้าเตาออกให้หมด เพราะเหตุว่ารอยเปื้อนน้ำมันที่ข้นเหนียวๆจำต้องใช้น้ำมันที่มีความมันลื่น มาถูชำระล้างรอยเปื้อนให้สะอาด รับรองว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยจัดการคราบน้ำมันเหนียวหนืดบนเตาคุณได้ในพริบตาเลยจ๊า

น้ำอัดลมจัดการกับปัญหาท่ออุดตัน

เบื่อกับปัญหาน้ำเอ่อเนื่องจากท่ออุดตันกันบ้างหรือไม่คะ เรามาจัดการกับปัญหานี้อย่างปลอดภัยด้วยน้ำอัดลมกันเลยดีกว่าจ้ะ ใช้น้ำอัดลมแบบไม่ต้องแช่เย็น เทลงไปในท่อน้ำทิ้ง รอคอยให้ฟองจากความซ่าหายไปครู่หนึ่ง และหลังจากนั้นก็เทน้ำร้อนตามลงไป กรดฟอสโฟลิกในน้ำอัดลมจะช่วยล้างคราบเปื้อนเหนียวๆที่ติดอยู่ตามท่อให้หลุดไปได้ อ๋อ! คุณยังสามารถใช้น้ำอัดลมชำระล้างกระจกบังลมของรถยนต์ได้อีกด้วยล่ะ

ข้าวสารทำความสะอาดจุดที่ยากจะเข้าถึง

มองเห็นคราบสกปรกข้างในแจกันแล้ว มันก็คันมือคันไม้ต้องการทำความสะอาด แต่ว่าปากแจกันก็ดันเล็กน้อยมาก จะล้วงมือเข้าไปล้างก็ยากซะอย่างมาก แต่ว่าช่างเถิดจ้ะ…ให้นำน้ำข้าวสารมากรอกใส่เอาไว้ภายในแจกันปริมาณหนึ่ง เทน้ำอุ่นกับน้ำ ย า ล้างถ้วยชามลงไป ปิดฝา เขย่า แล้วก็ให้เทออก กับเติมน้ำสะอาดลงไปเขย่าแล้วจากนั้นก็ให้เทออกอีกครั้ง

เปลือกส้มขจัดปัญหาอ่างล้างหน้า

นอกเหนือจากเปลือกส้มจะช่วยไล่ยุงได้แล้ว ยังมีคุณลักษณะช่วยชำระล้างคราบน้ำที่ติดอยู่ตามก๊อกน้ำ รวมถึงคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่ติดอยู่ตามอ่างล้างหน้าได้ด้วย โดยเช็ดเปลือกส้มบนคราบน้ำและก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกตามอ่างล้างหน้า เท่านี้ก๊อกรวมทั้งอ่างล้างหน้าก็จะสะอาดใหม่ หรือหากคุณใช้เปลือกส้มข้างใน (ด้านสีขาว) ชำระล้างพื้นไม้ ก็จะสามารถช่วยให้พื้นไม้มองมันวาว และก็มีกลิ่นสดชื่น ราวกับได้ถูทำความสะอาดทุกวันเลยล่ะ

เบกกิ้งโซดาล้างตู้แช่เย็น

ถอดปลั๊กไฟฟ้าตู้เย็นเพื่อให้มีความปลอดภัยแล้วเริ่มเคลียร์พื้นที่ตู้เย็นให้โล่ง แล้วก็ชำแหละชิ้นส่วนที่ถอดได้ออกมาล้างด้วยน้ำ ย า ล้างจานเสร็จแล้วตากลมให้แห้ง แล้วหลังจากนั้นผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ ¼ ถ้วยตวง สำหรับใช้เป็นน้ำ ย า ล้างตู้เย็น แล้วจัดการทำความสะอาดตู้เย็นด้วยฟองน้ำหรือผ้าขนหนูให้ทั่วทุกตารางนิ้ว และก็ตามด้วยเช็ดถูรอยเปื้อนออกด้วยผ้าชุบน้ำ ก่อนเช็ดถูพื้นที่ให้แห้งอีกที แล้วนำชิ้นส่วนที่ถอดออกไปล้างกลับเข้าที่เข้าทางตามเดิม

กรดในซอสมะเขือเทศกำจัดความหมองของทองแดง

เครื่องทองแดงในขณะที่เป็นของแต่งบ้านและก็เครื่องครัว ก็ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะคราบเปื้อนและก็ความหมองอีกต่อไป เพียงนำซอสมะเขือเทศรวมทั้งเกลือมาเช็ด กรดที่อยู่ในซอสจะสามารถช่วยกำจัดความหมองให้หายไปได้จ้ะ เสร็จแล้วก็ล้างให้สะอาดเท่านั้นเอง

กากกาแฟสดขจัดคราบในกระทะ

กากกาแฟสดยังมีประโยชน์ที่ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะยังไม่รู้เรื่อง ซึ่งก็คือคุณลักษณะกัดกร่อนคราบเปื้อนฝังแน่น ซึ่งถ้าเกิดคุณต้องการจัดการกับรอยคราบของกิน และก็รอยคราบไหม้ที่ติดฝังแน่นในกระทะ ก็สามารถใช้กากกาแฟสดมาขัดชำระล้างกระทะได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่นี้กระทะของคุณก็จะกลับมาสะอาดปิ๊งดังเดิมแล้วจ้ะ

ไมโครเวฟสะอาดด้วยมะนาว

ส่วนวิธีทำความสะอาดด้วยมะนาวนั้นให้จัดเตรียมอุปกรณ์ เป็นต้นว่า มะนาว 1ลูก ขนาดถ้วยซึ่งสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ และก็ผ้าสะอาด แล้วต่อจากนั้นก็เทน้ำใส่ถ้วยราวครึ่งแก้ว บีบมะนาวลงไป แล้วก็ใส่เปลือกลงไปด้วย เสร็จแล้วให้นำเข้าไปอบด้วยความร้อนสูงราวๆ 3 นาที ทิ้งเอาไว้อีก 5 นาที เพื่อละอองน้ำกระจายตัวและก็ช่วยให้คราบเปื้อนคลายตัวลง ต่อจากนั้นก็ถูด้วยผ้าสะอาด แต่ว่าถ้ายังมีรอยเปื้อนที่เช็ดถูไม่ออก ให้นำมุมผ้าไปจุ่มลงในน้ำมะนาวที่พวกเราผสมไว้แล้วเอามาขัดอีกครั้ง ไมโครเวฟก็กลับมามีความสะอาดดังเดิมแล้ว

น้ำมันมะกอกทำความสะอาดสเตนเลส

เครื่องสเตนเลสที่ใช้งานมายาวนาน กระทั่งกำเนิดรอยขูดขีดรวมทั้งความหม่นหมองนั้นกำจัดได้อย่างง่ายดาย ก็แค่เพียงให้นำเอาผ้าขนขนหนูชุบน้ำมันมะกอกแล้วเช็ดถู เพื่อชำระล้างรวมทั้งเคลือบผิวหน้าสเตนเลสให้ดูใหม่ แถมยังป้องกันการเกิดรอยซ้ำได้อีกด้วยนะคะ

ที่เปิดฝากระป๋องกลับมาใหม่ด้วยเบคกิ้งโซดา

อุปกรณ์ช่วยเปิดฝากระป๋องที่มีคราบนมหรือคราบเปื้อนของกินจำพวกอื่นๆติดแน่นอยู่ (บางคราวก็เป็นคราบเปื้อนสนิมด้วย) ควรที่จะใช้แปรงสีฟันจุ่มลงในน้ำแล้วก็เบกกิ้งโซดามาขัดชำระล้างคราบเปื้อนให้สะอาด เมื่อมั่นใจว่าคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหมดไปแล้ว คราวนี้ก็ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำถูให้เรียบร้อย

เห็นมั้ยละว่า ของใกล้ตัวใกล้มือเรา เหล่านี้นั้น สามารถนำมาประยุกต์ใช้ ในการแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน ภายในคอนโดท่านได้เป็รอย่างดี ไม่ต้องเสียเวลานาน และยังช่วยประหยัดได้อีกเยอะ ไม่ต้องเปลืองซื้ออะไรมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ยุ่งยากเลย เราสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆเลย