ไร้กลิ่นคาว เมนูปลาอร่อยกว่าเดิม ด้วย 6 วิธีง่ายจากของใกล้ตัว

ไร้กลิ่นคาว เมนูปลาอร่อยกว่าเดิม ด้วย 6 วิธีง่ายจากของใกล้ตัว

ห้องครัวที่เราไว้ใช้ปร ะก อบอ าหา รเป็นประจำนั้นอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้กับกลิ่นคาวของเนื้ อสั ตว์ ยกตัวอย่ างเช่น เนื้ อหมู เนื้ อปลาที่เราต้องใช้เป็นวัต ถุดิบสำหรับเพื่อการป ระก อบอาห ารในแต่ละมื้อ ด้วยเหตุนั้นพวกเราเลยมีวิธีดับกลิ่ นคาวที่ตลบอบอวนอยู่ในห้องครัวให้หมดไปมาฝากทุกคนกัน โดยใช้เพี ยงแค่วัต ถุดิบทั่วๆไปที่มีติดบ้ าน สามารถทำเองได้ง่ายๆ

ไม่ว่าจะกลิ่ นคาวปล า หรือกลิ่ นคาวที่ตลบอบอวนอยู่ข้างในห้องครัวไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายๆที่จะขจัดให้หายได้ แต่ว่าหากนำวิธีที่พวกเราแนะนำไปใช้รับรองได้เลยว่ากลิ่ นคาวพวกนั้นจะหายไป หลังจากนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการทำอ าห ารที่จะก่อให้เกิดกลิ่ นคาวอีกแล้วล่ะจ้ะ

1 ของในครัวอย่างเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาที่แม่บ้ านหลายคนอาจรู้จักกันดีสำหรับการนำไปใช้ทำขนมและก็ขจัดคร าบนั้น สามารถเอาไปใช้ขจัดกลิ่ นอับหรือกลิ่ นคาวได้ด้วย เพี ยงนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 800 cc. ผสมกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากันต่อจากนั้นนำไปขัดเขียงที่มีกลิ่นคาวออ ก เพี ยงแค่นี้ก็สามารถช่วยดับกลิ่ นคาวได้แล้วจ้ะ

2 น้ำส้มสายชูประโยชน์มากกว่าที่เคยใช้

ในขั้นตอนการทำอ าหา รไม่ว่าจะย่ างปลา ทอดปลาหรือทำกับข้าวเมนูต่างๆที่มีกลิ่ นคาว สามารถขจัดกลิ่นคาวพวกนั้นออ กได้ไม่ย ากเพี ยงแค่นำน้ำส้มสายชูเทใส่ภาชนะแล้ววางไว้ใกล้ๆเตาที่ทำอ าห าร ก็ช่วยดับกลิ่นได้หมดจดแล้วเนื่องจากน้ำส้มสายชูมีคุณส มบัติในการดูดกลิ่นได้อย่ างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นหากกลิ่นยังไม่หายแนะนำให้วางทิ้งไว้ข้ามคืนในตอนเช้าค่อยนำไปเททิ้ง กลิ่ นคาวจะหายไปแน่นอ น

3 นมสดในตู้เย็นช่วยได้

ปลาที่มีกลิ่นเห ม็นคาวนั้น ต้องล้างให้สะอาดจนกลิ่ นหายเหม็ นก่อนจึงจะนำไปประก อบอ าห ารได้ ไม่อย่ างนั้นเมนูปลาที่ทำออ กมาคงจะมีแต่กลิ่นคาว ไม่อร่ อย ไม่น่ารับประทานเลยล่ะ และการจะล้างกลิ่ นคาวปลาออ กได้นั้น เพี ยงนำปลาลงใส่ในกะละมังแล้วเทนมสดลงไปให้ท่วมตัวปลา ทิ้งไว้โดยประมาณ 30 นาที ส ารเคซีหรือเคซีนที่เป็นโปรตี นในนม จะช่วยซึบซั บส ารไตรเมทิลเ อมีนออ กไซด์ ที่อยู่ในตัวปลาสาเห ตุที่ทำให้เกิดกลิ่นคาวออ กได้ เมื่อขจัดกลิ่นคาวออ กได้ ก็สามารถนำไปปลาไปประก อบอ าห ารได้แล้วจ้ะ

4 มะนาวในตระกร้าอย่าลืมเอามาใช้

มะนาวเป็นอีกสิ่งนึงที่สามารถเอามาขจัดกลิ่นคาวได้ แม้ที่บ้ านคุณจะไม่มีน้ำส้มสายชู หรือน้ำส้มสายชูดันหมดพอดิบพอดี โดยนำน้ำมะนาว 2 – 3 ช้อนชา มาใส่ในกระทะที่มีน้ำอยู่ ตั้งไฟอ่อนๆรอให้น้ำเดือด สักราวๆครึ่งชั่วโมง กลิ่นมะนาวจะช่วยดับกลิ่นคาว อีกทั้งยังได้กลิ่นหอ มจากมะนาวมาแทนที่ด้วยจ้ะ

5 เกลือประโยชน์มากกว่าเครื่องปรุง

เกลือสามารถเอามาดับกลิ่นคาวปลาได้ ส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดมากกว่าปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำเค็มเนื่องจากว่าปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดจะมีกลิ่นโคลนชัด ก่อนที่จะนำปลาไปปรุงอาหารก็ควรจะดับกลิ่นออ กก่อน โดยนำเกลือมาคลุกให้ทั่วตัวปลา แล้วค่อยนำปลาไปขอดเกล็ดออ กจากนั้นจึงค่อยนำปลาไปล้างทำความสะอาด สิ่งส กป รก เมือ กลื่นๆตามตัวปลาก็จะหลุดออ ก รวมทั้งกลิ่นคาวปลาด้วย

6 กาแฟประโยชน์มากกว่าที่เคยรู้

ใครที่ชอบทานกาแฟคงจะมีกาแฟติดบ้ านกันเอาไว้อยู่แล้วใช่มั้ยคะ ให้นำเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟบดมาเทใส่ภาชนะเอาไว้ แล้วค่อยนำไปวางตามจุดต่างๆของห้องครัวสักราวๆ 1 – 2 จุด กลิ่นกาแฟจะช่วยกลบกลิ่นคาวได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถใส่ชินนามอน จันทร์เทศ หรือเครื่ องเทศอื่นๆที่คุณชอบเพิ่มลงไปก็ได้ เพื่อกลิ่นหอ มสดชื่น ไร้กลิ่นคาวกวนใจ

การขจัดกลิ่นคาวนั้นบางทีอาจเป็นเรื่องย าก แต่หากคุณได้ทราบวิธีการและวั ตถุดิ บที่ใช้อย่ างถูกต้องก็สามารถดับกลิ่นคาวนั้นออ กได้อย่ างง่ายๆโดยวัต ถุดิ บที่ใช้นั้นก็สามารถหาซื้ อได้ง่ายตามร้ านสะดวกซื้ อ ร าค าไม่แ พง สามารถทำเองได้ ไม่ยุ่งย ากเลย แต่แนะนำให้หมั่นคอยเช็คแล้วก็ทำความสะอาดอุ ปก รณ์ครัวเป็นประจำเพราะว่าอาจมีกลิ่นคาวสะสมอยู่ หากห้องครัวสะอาดกลิ่นคาวก็จะหมดไปแล้วจ้ะ