บัตรเครดิต เกษตร คนทำงานอิสระ ฟรีแลนซ์ แม่ค้าตลาด ก็ทำได้

บัตรเครดิต เกษตร คนทำงานอิสระ ฟรีแลนซ์ แม่ค้าตลาด ก็ทำได้

หลายคนบางทีอาจยังไม่รู้จักหรือไม่ค่อยคุ้นเคยกับบัตรเครดิตประเภทนี้ ฉะนั้นเริ่มแรกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า บัตรเครดิตแบบใช้เงินฝากค้ำประกัน คืออะไร

บัตรเครดิตแบบใช้เงินฝากค้ำประกัน คือ บัตรเครดิตที่ต้องใช้เงินฝากในบัญชีเพื่อค้ำประกัน แทนการยื่นเอกส า รแสดงรายได้ ดังเช่น รายการเดินบัญชี สลิปเ งิ นเดือน หรือจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆนั้นก็คือ การสมัครบัตรเครดิตประเภทนี้ เราจะต้องมีเงินฝากมาคำประกัน เป็นเงินจำนวนหนึ่งตามที่ทางธนาคารได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งเงินที่เราฝากนี้จะถูกนำมาค้ำประกันและทำสัญญากับทางธนาคารนั้นเอง

โดยวงเงินในบัตรเครดิตที่เราจะได้อาจมากถึง 100% ของเงินฝาก ซึ่งแล้วแต่ข้อกำหนดของธนาคารนั้นๆบางธนาคารอาจให้วงเงินประมาณ 80-90% ของจำนวนเงินที่เราฝากไป ตัวอย่างเช่น เราฝากเงินเข้า 50000 บาท ทางธนาคารจะให้วงเงินในบัตรเครดิตเรามาประมาณ 45000 บาท เป็นต้น

บัตรเครดิตแบบใช้เ งิ นฝากค้ำประกัน เหมาะกับใคร
คนที่เหมาะกับบัตรเครดิตประเภทนี้ คือคนที่มีรายได้ไม่ประจำ อาทิเช่น เจ้าของกิจการขนาดเล็ก พ่อค้ าแม่ค้ าออนไลน์ เกษตร แม่ค้าตลาด หรือคนที่ทำอาชีพฟรีแลนซ์ เพราะถึงจะไม่มีเอกส า รแสดงรายได้ที่แน่น อ น แต่ว่าก็ยังเป็นผู้มีความสามารถในการผ่อนชำร ะห นี้ ต้องการสมัครเครดิตเพื่อนำไปซื้ อสิ นค้ า หรือผ่อนสิ นค้ าต่างๆ

ข้อดีของบัตรเครดิตแบบใช้เ งิ นฝากค้ำประกัน คือ
1 สมัครบัตรได้ง่าย ไม่ยุ่งย าก แค่มีสมุดบัญชีเงินฝาก
2 สามารถสะสมแต้มได้เหมือนบัตรเครดิตธรรมดา
3 เ งิ นที่ใช้ค้ำ จะได้อัตราดอ กเบี้ยตามปกติ
4 สามารถรับสิทธิประโยชน์ของบัตร ได้เหมือนกับบัตรเครดิตธรรมดา

ข้อเสียของบัตรเครดิตแบบใช้เ งิ นฝากค้ำประกัน คือ
1 ย ากต่อการเพิ่มวงเงิน
2 เงินที่เราใช้ค้ำประกัน จะไม่สามารถถอนได้ จนกว่าเราจะทำการยกเลิกบัตรเครดิตนั้น
3 เมื่อต้องการจะเบิกเงินที่รับรองคืน จำเป็นต้องไปสาขาที่พวกเราฝากเ งิ นค้ำ

แม้ว่าการสมัครบัตรเครดิตแบบค้ำประกันเงินฝาก จะค่อนข้างมีข้อจำกัดมากกว่าบัตรเครดิตธรรมดาทั่วๆไป แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อดีอีกหลายอย่างที่เหมาะกับคนที่มีอาชีพอิสระ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เอกส ารแสดงรายได้ให้ยุ่งย าก สะดวกสบายสำหรับการจับจ่ ายใช้สอย