2 อาหารที่กินแล้ว ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ น่าทึ่งมากๆ

2 อาหารที่กินแล้ว ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ แจ๋วมากๆ ฟันขาวไม่เพียงแค่ช่วยให้คุณมีรอยยิ้มสวยงามเท่านั้น แต่มันยังเป็นความดึงดูดคนที่อยู่รอบข้างคุณชอบและสนใจคุณอีกด้วย

แครอท
แครอทเองก็มีกรดอ่อน ๆ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวเคลือบฟันของเราได้ หากจะลองกัดแครอทสักชิ้นหลังมื้ออาหาร เพื่อฟอกฟันให้ขาวขึ้นจากสูตรธรรมชาติก็ได้เหมือนกัน

แอปเปิล
แอปเปิลเป็นผลไม้มีกรดอ่อน ๆ และกรดดังกล่าวมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวฟัน โดยเฉพาะคราบเหลืองจากชา กาแฟ หากกินแอปเปิลหลังมื้ออาหารที่ว่า กรดและกากใยในแอปเปิลจะทำหน้าที่ขัดถูกคราบเหลืองบนผิวฟันของเรา

เบกกิ้งโซดา
นำแปรงสีฟันที่ป้ายยาสีฟัน มาแตะผงเบกกิ้งโซดาเพียงเล็กน้อย จากนั้นก็แปรงฟันตามปกติ ผงเบกกิ้งโซดาจะช่วยขัดผิวฟัน ลดคราบเหลืองที่ติดอยู่บนผิวฟันเราได้ นอกจากนี้หลังแปรงฟันเสร็จแล้ว ให้บ้วนปากด้วยเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 1 แก้ว สักพัก เพื่อให้เบกกิ้งโซดาช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในช่องปากของเราไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้เบกกิ้งโซดาแปรงฟันบ่อยเกินไป เพราะมีโอกาสทำให้ฟันสึกก่อนได้ และหากใครใส่เหล็กจัดฟัน ห้ามใช้เบกกิ้งโซดาแปรงฟันเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เครื่องมือหลุดได้

อย่างไรก็ตาม สูตรฟอกฟันขาวจากของธรมชาติ ก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลว่าฟันขาวขึ้นอย่างสังเกตเห็นได้ชัด ที่สำคัญควรดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้ถูกสุขอนามัยอยู่เสมอ อย่างการบ้วนปากหลังมื้ออาหารทุกครั้ง แปรงฟันให้ถูกต้อง